คนท้อง ส่วนมาก

จะคลอดกันกี่วีคเยอะสุด 38/39 ไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ไม่รู้เลยค่ะ มีการทำสถิติไว้ไหม แต่ 38-39 คือช่วงปลอดภัยที่คลอดได้ค่ะ บางคนจะผ่า ก็นัดวันผ่าได้หลังครบ 38วีค แต่บางคนก็มีเรื่องให้คลอดก่อน หรือหลังกว่านี้ ไม่ควรนานเกิน เพราะนานไป รกจะเสื่อมค่ะ ออกซิเจนที่เด็กได้รับก็จะลดน้อยลง