สอบถามเรื่องน้ำหนักคุณแม่แต่ละท่านว่าขึ้นกี่กก.บ้างแล้วคะ

คุณแม่แต่ละคนน้ำหนักขึ้นเยอะไหมค่ะ ? น้ำหนักเดิมก่อนมีน้องอยู่ที่ 56-58 กก. ไปอ่านในบทความของคุณหมอมา น้ำหนักของแม่จะเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละ 0.4-0.5 กก. ตอนนี้แม่บ้านนี้ได้26วีคแล้ว นน.ล่าสุดที่ชั่ง 70-71กก.แล้วค่ะ ??? ลองมาคำนวณบวกลบคูณหารดูขึ้น 10กิโลกว่าๆ แต่ก็สมดุลกับวีคที่ตั้งท้อง แม่บ้านนี้กินข้าวบำรุงน้องปกติ ไม่ค่อยชอบไข่เท่าไหร่ อาหารพื้นเมืองยกเว้นของแปลกๆก็กินได้หมด ? กังวลว่าหลังคลอดน้ำหนักจะลงยากมาก เพราะเป็นคนตัวเล็กอวบๆ กลัวอ้วน มีแม่บ้านไหนที่น้ำหนักขึ้นมากกว่านี้หรือน้อยกว่าบ้างค่ะ ??

บ้านนี้ตอนท้อง2เดือนหนัก56 ตอนนี้30+4 หนัง70กว่าโลแล้วค่ะ# 3เดือนแรก นน.ไม่ขึ้นเลย พอเดือนที่4ขึ้นเดือนละ3-4โลค่ะ จนหมอตรวจน้ำตาลแต่ก็ปกติค่ะ