เป็นพาหะธารัสซีเมีย รุนแรงไหมคะ

คือหมอบอกเป็นพาหะค่ะ แต่คือหมอบอกชนิดได้งงๆ หรืออาจจะฟังไม่ทัน ใครดูออกช่วยบอกทีค่ะ ว่าคือชนิดไหน รุนแรงไหม ตอนนี้กำลังรอผลเลือดสามีค่ะ เครียดจังเลยค่ะ ว่าจะไม่เครียดก็อดคิดไม่ได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

เป็นพาหะธารัสซีเมีย รุนแรงไหมคะ

ถ้าพ่อแม่เป็นพาหะทั้งคู่ โอกาสที่น้องจะเป็นคือ 50% นะครับ แต่ถ้าเป็นพาหะแค่คนเดียวไม่ต้องห่วงครับ

5y trước

อ๋อ ขอบคุณค่า

หนูก็เป็นพาหะค่ะ แต่ลูกออกมาปกติค่ะ เพราะพ่อไม่เป็นค่ะ แต่ถ้าพ่อเป็นนี่ก็เสี่ยงอยู่ค่ะ

เราก็เป็นพาหะค่ะ แต่เลือดสามีปกติ หมอบอกไม่มีปัญหากับน้องค่ะ ตอนนี้5เดือนน้องดิ้นเก่งมากค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะค่ะซีดด้วย พ่อปกติดีค่ะ คุณหมอให้ยาทานเพิ่มค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 36+4 แล้วค่ะ

ไม่ร้ายเเรงค่ะ แต่คุณแม่ต้องเน้นทานตับหมู ผักใบเขียวทุกวันค่ะ บ้านนี้ก็พาหะทั้งคู่

แฟนเราเป็นพาหะ แต่เราปรกติ คลอดน้องออกมาปรกติทุกอย่างค่ะ ไม่มีตัวเหลือง ไม่ได้อบ

เป็นเหมือนกันเลย พรุ่งนี้จะพาสามีไปตรวจเลือดเหมือนกัน ตอนนี้เครียดมาก

เราก็เปนพาหะค่ะล่าสุดพึ่งเจาะเลือดสามีไป รอฟังผลพร้อมกัน กลัวมากคัะ

แม่เป็นพาหะ พ่อปกติไม่อันตรายค่ะ ใช้ชีวิตปกติ #พาหะไม่ใช้โรค

อย่าคิดมากจ้า กินยาที่หมอให้ กินตับ กินไข่ เลือดจะดีขึ้นเอง