ลูกไม่ยอมทานข้าวค่ะควรทำอย่างไรดี

คือตอนนี้น้องนโมอาย8เดือนแล้วค่ะ แต่ป้อนข้าวครั้งนึงได้น้อยมากๆ เลยเริ่มสนใจในการให้ลูกทานข้าวแบบblw แต่ก้อไม่รู้จะเริ่มยังไงค่ะ เพราะมีขนมของเด็กที่ฝึกให้เดกหัดจับเอาเข้าปากนะคะน้องเค้าทานบ้างเล่นบ้างแล้วพอป้อนเค้าเค้าทานค่ะแต่พอป้อนข้าวก้อไม่ยอมทาน น้องมีฟันเริ่มขึ้น2ซีกค่ะ

1 Trả lời

- จริงๆแล้วblwไม่ได้การันตีว่าลูกจะกินได้ตั้งแต่มื้อแรกนะคะ บางคนบีบบี้ ปาทิ้ง เละเทะ กินได้น้อยมาก แต่ข้อดีอยู่ที่ระยะยาว - ฟันไม่เกี่ยวกับการกินในช่วงนี้ค่ะ - blw คือการกินแบบครอบครัว พ่อแม่กินอะไรน้องก็กินแบบนั้น แค่ไม่ปรุงรส ไม่น้ำผึ้งก่อน1ขวบ - ต้องไม่แทรกแซงการกินของน้องนะคะ ให้เวลาน้องสำรวจอาหารค่ะ น้องจะสับสนการทานอาจทำให้เกิดอันตรายได้นะคะ แม่ควรศึกษาข้อมูลอย่างจริงจังก่อนตัดสินใจให้น้องทานแบบblwค่ะ ในFB มีทั้งเพจและกรุ๊ป ลองหาดูค่ะ