น้ำหนัก

คลอดลูกตอน37+1 น้ำหนัก2480 ตัวเล็กมากคะ มีใครคลอดออกมาน้ำหนักเท่านี้ หรือ น้อยกว่านี่ไหมคะ แล้วเลี้ยงลูกจ้ำม่ำตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้รู้สึกกังวลมากเลยคะ กลัวลูกจะไม่จ้ำม่ำ?

น้องสาวเราคะ แม่คลอดน้องตอน7เดือน นน.2000กว่า ลดเหลือ1900 อบ3วัน กลับไปยุบ้าน แม่เลี้ยงเดือนเดวจ้ำม้ำจนคนแถวบ้านบอกว่า แม่ไปเอาลูกคนอื่นมารึป่าว เพราะตอนออกรพ.ตัวเลกมากจนคนบอกว่าจะรอดรึป่าว แต่แม่เลี้ยงน้องจ้ำม้ำจนคนบอกว่าอ้วนขนาดนี้จะเดินได้ไหม เพราะน้องเปนบล้องๆเลยคะ555. ตอนนี้4ขวบจะ5ขวบแล้ว น้องเรียนหนังสือเก่งมาก ฉลาด อย่ากังวลนะคะสุ้ๆ

5y trước

แข็งแรงจ้า4ขวบแล้ว ไม่เปนโรคอะไรเลย ตัวโตกว่าเดกที่อายุเยอะกว่าอีกคะ

ครบกำหนด40+2แต่ตัวน้อยค่ะ2210 มาเลี้ยงเอาข้างนอกกินกล้วยกินอะไรได้กินหมดไม่กินข้าวจนน้ำหนักเกินเกณฑ์หมอสั่งลดตอนคลอดหมอเรียกว่าถั่วงอกจนตอนนี้เป็นลูกหมูที่ไม่มีใครเอาแร้วค่ะ

5y trước

ตอนนี้ขวบกว่าแล้วค่ะ

ของเราคลอดตอน 36 w นน.2200เองจร้า ไม่ต้องกังวลค่ะแข็งแรงอย่างเดียวพอ ตอนนี้น้องสามเดือน เพิ่งจะสี่โลกว่าเองจร้าแต่พัฒนาการล้ำเลิศแค่น้องตัวเล็กเท่านั้นเอง 37 w ไม่ก่อนกำหนดนะคะ

5y trước

ทำไมถึงคลอดก่อนคะ

ครบกำหนด38+ ค่ะ น้อง2,470 กรัม ออกมาเลี้ยงข้างนอกเอาค่ะ อย่ากังวล ยิ่งกังวลยิ่งบั่นทอนจิตใจเรา เลี้ยงน้องด้วยนมเเม่ล้วนเเต่เกิด ตอนนี้ 6 เดือน10 วัน 8โลเเล้วค่ะ สู้ๆคุณเเม่

1y trước

คลอดน้อง2470เหมือนกันค่ะน้องตัวเล็กมากค่ะ

37+1ถือว่าก่อนกำหนดใช่ไหมคะ เราก็คลอด37+1 เหมือนกันแต่ดีที่น้องน้ำหนักได้ค่ะ หนัก 3250 กรัม แต่น้องมีภาวะตัวเหลืองซึ่งแม่ก็งงมากว่าทำไมถึงเหลือง 37+1คือคลอดก่อนกำหนดหรอคะ

5y trước

บ้านนี้คลอด 37+5 หนัก 3000 กรัม ภาวะตัวเหลืองเหมือนกันค่ะ

คลอดตอน 35 วีค นน. 2595 กรัมค่ะ ตอนนี้ 3 เดือน 14 วัน นน. 6480 กรัม ลูกสาวเริ่มมาฟูๆ ตอน 1 เดือนไปแล้วค่ะ เพราะทานนมเก่ง 3 ออนซ์ ทุกๆ 3 ชม. กินดุมาก

ลูกคนแรกคลอดก่อนกำหนดหนึ่งเดือน2180แต่ลูกอยู่รพ.หนึ่งอาทิต เพราะเด็กตัวเหลืองต้องอยุ่ในตู้อบตลอด พอออกจากรพ.ก็แข็งแรงคะ

คลอดวีคเดียวกันเลยค่ะ น้ำหนักแรกคลอด 2320 ตอนนี้จะ 5 เดือนแล้วโตขึ้นเยอะค่ะหนัก 6 โลแล้วค่ะ ให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่าคร้า

บ้านนี้น้ำหนักเเรกเกิดน้อง 2400 กรัม เเต่พอวันจะออกจาก รพ.เหลือ 2200กรัมค่ะ พอน้องประมาณ 2-3 เดือน ก็จ้ำม้ำกินเก่งมากเลยค่ะ

5y trước

อยากเห็นรูปน้องตอนแรกเกิดจังเลยคะ

ไม่ต้องกังวลกินนมแม่ ไปเรื่อยไปเดี๋ยวนน.ค่อยๆขึ้น บ้านนี้แรกคลอด 2,275 ตอน 2 เดือนเริ่มมีเนื้อ 3 เดือนก็จ้ำม่ำแล้ว

5y trước

คะ ตอนนี้น้องก็กินนมแม่ตลอดเลยคะ ตอนนี้พึ่งได้22วันเอง