คลอดน้อง 6/1/66

คลอดน้องแล้ว น้ำนมแม่ไม่มีเลย แม่ๆพอจะมีวิธีกระตุ้นอะไรบ้างค่ะ ช่วยบอกบุญหน่อยค่ะ เอ็นดูลูกมาก ดูดจนเหนื่อย ออกมานิดเดียว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คลอดน้อง 6/1/66

กินน้ำเยอะๆวันละ3ลิตร กินน้ำขิง น้ำหัวปลีค่ะ และนวด เพื่อนบอกมาค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เอาผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วประคบบริเวณเต้านมด้วยก็ดีค่ะ

กินน้ำต้มแก่นขามน้ำนมเยอะตอนคลอดลูกคนแรกก้อกินค่ะน้ำนมมาเยอะมาก

บีบตรงหัวนมเลยค่ะ ไห้รุ้สึกว่าเจ็บที่สุด นวดไปพร้อมกัน เด่วก้อมาค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ทานน้ำหัวปรี หรือกินอาหารที่มีส่วนผสมหัวปรีนะคะ กระตุ้นน้ำนมคะ

น้ำขิงค่ะ ตอนท้องแรก เราก็กินน้ำขิง กินทุกวัน น้ำนมไหลดีมากคะ

2y trước

แม่กินทั้งผัดขิง ทั้งน้ำขิงเลยค่ะ

พาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ นวดๆ และทานน้ำขิงคู่ไปด้วยจะดีมากค่ะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

ทานพวกน้ำขิง น้ำอินทผลัม น้ำหัวปลีไว้รอคลอดก่อนได้ไหมคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ทานอินทผลัม หัวปลีกล้วย หรือน้ำขิง บำรุงน้ำนมค่ะแม่

กระตุ้นให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะมาเยอะแน่ๆ#แม่ลูก2ค่ะ

2y trước

แบ่งปันความรู้กันได้ค่ะ🥰🥰🥰🥰