เบาหวานกับคุณแม่ตั้งครรภ์

ครรภ์10สัปดาห์..ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล..ได้ดื่มน้ำตาลกลูโครต...ผลออกมา.เลือดในน้ำตาลสูง...ต้องตรวจเลือดใหม่...อยากถามคุณแม่..ค่ะควบคุมน้ำตาลยังไงกันบ้างค่ะ...ขอวิธีแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ทานข้าวกล้อง แทนข้าวขาว เน้นผักเยอะๆ ผลไม้เลือกชนิดไม่หวาน ทานโปรตีน มากกว่าแป้งค่ะ ประเภทแกงจืดยิ่งดี ก๋วยเตี๋ยว ทานเป็นเกาเหลาค่ะ นมกินแบบพร่องมันเนย กับขาดทันเนย สลับกับน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล