บ้านไหนเป็นมั้งคะ

คนเฒ่าคนแก่ไม่ให้ซื้อของอะไรเลย เขาว่ารอคลอดก่อนค่อยไปซื้อ? อยากถามว่า..ถ้าคลอดเเล้วจะเอาเวลาไหนไปซื้อและอีกอย่างไหนจะเตรียมของไปวันคลอดอีก#30วีคแล้ววว และตอนนี้ก็ยังไม่มีของใช้ลูกเลยสักอย่าง!

คำนี้ค่ะเวลาลูกคลอด ใครจะไปซื้อให้คุณคะ พอลูกคลอดของทุกอย่างต้องพร้อมหมดค่ะ เวลามีค่ามากบอกเลย คำโบราณ ไม่ได้บอกว่าไม่ให้เชื่อนะคะ แต่ต้องเชื่ออย่างมีสติ เพราะเวลาฉุกเฉินคนแก่ก็ไม่ได้ช่วยไรมากค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะแม่ญาติทางแฟน แต่แม่ไม่สนใจแม่เพิ่งซื้อมาซื้อ33week ขนาดซื้อมาไม่เยอะนั่งซักยังเมื่อยเลยค่ะ เพราะไม่ลูกหลอกค่ะว่าลูกจะคลอดก่อนหรือหลัง ซื้อใว่ก่อนดีที่สุดค่ะแม่

ทยอยซื้อแอบสั่งไว้ก็ได้นะแม่ ถึงวันจริงๆจะวุ่นวายเอา เราทยอยสั่งมาเก็บไว้ค่ะที่บ้านก็บ่นแต่เราไม่มีกำลังทรัพย์ที่จะซื้อตู้มเดียว เลยทยอยซื้อเอา ได้เลือกด้วยตอนนี้28w4dของใกล้ครบแล้วค่ะ

เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ เพราะคลอดเสร็จจะไม่มีเวลาเตรียมอะไรเลยยุ่งอยู่กับลูกส่วนมากถ้าเลี้ยงเอง บ้านนี้ก็โดนห้ามเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ฟังเพราะสุดท้ายก็ไม่มีใครมาเตรียมให้เราอยู่ดี

เราซื้อตั้งแต่ไม่รู้เพศค่ะ 16w บ้านนี้ไม่หัวโบราณค่ะ แล้วไม่มีคนขัดได้ ยุคสมัยเปลี่ยนแล้วค่ะ เตรียมความพร้อม ถึงเวลาจวนๆไม่มีใครช่วยได้ค่ะ ของเด็กแพงค่ะ ทะยอยซื้อจะดีกว่า 🥰

เตรียมเถอะค่ะแม่ พอท้องแก่แล้วเอาไม่ไหวค่ะ บ้านนี้งบมีไม่เยอะ ทะยอยซื้อไปเรื่อยๆ ตอนนี้ครบหมดแล้วเตรียมตั้งแต่6เดือนค่ะ มาซื้อที่เดียวไม่ไหวค่ะใช้เงินเป็นก้อนจะเยอะมาก

ถ้ารู้เพศน้องแล้วซื้อเลยค่ะแม่ ท้องแรกทางบ้านก็ไม่ให้ซื้อเหมือนกันแต่เราซื้อเพื่อเตรียมคลอดไม่ต้องสนใจใคร สมัยนี้ถ้าไม่มีของไปบ้างที่พยาบาลห้องคลอดด่าด้วย

บ้านนี้ซื้อเตรียมเลยค่ะ ใครจะว่าไงก็ช่างเราคนสมัยใหม่ ถ้าไม่ซื้อเตรียมไม่อยากคิดเลยค่ะวันคลอดจะให้คุณพ่อไปซื้อคงไม่น่ารอด😊

บ้านนี้เป็นค่ะ จะซื้อแต่คนแก่ไม่ให้ซื้อสรุปไม่ทัน ของที่ซื้อมาวันคลอดใช้ไม่ได้เลยเพราะไม่ได้ซัก จนพี่เตียงข้างๆต้องเอาเสื้อเด็กให้ยืม ซื้อติดไว้มั่งก็ดีค่ะ

รู้เพศแล้วซื้อเลยค่ะคุณแม่ สมัยก่อนที่ไม่ให้ซื้อก่อนเพราะไม่ได้เทคโนโลยีเหมือนสมัยนี้เลยกลัวจะซื้อมาแล้วเฟลน่ะค่ะ อะไรที่คนเมื่อก่อนถือก็แค่ถือนะคะ ❤️