ปากแหว่งเพดานโหว่

ขอสอบทามแม่ๆหน่อย ในกรณีตั้งแต่ฝากท้องมาตรวจดาวซิโดมผลเป้นลบและปกติมาตลอด แต่พออาทิตนี่หมอนัดหมอบอกว่าน้องอาจมีปากไม่ติดกันแต่ยังไม่ชัวร์ไห้รอซาวดูใหม่ แบบนี้น้องมีโอกาศเป้นมั้ยค่ะ

ไปซาวด์ MFM ค่ะแม่ ที่คลีนิคประมาณ 1500/2000 แต่เห็นอวัยวะทุกส่วนเลยค่ะ ซาวด์ได้ตั้งแต่ 16 สัปดาห์ขึ้นไป ของเราทั้งตรวจนีฟกับ ซาวด์ MFM ปกติดี อย่าพึ่งกังวลค่ั

1mo trước

ขอบคุนค่ะแม่ เพราะหมอบอกว่าเห็นไม่ชัด น้องดิ้นหนีตลอด แต่หมอบอกอาจเป้นเพราะน้องดิ้น

เหมือนกันเลยคะ หมอไม่มั่นใจว่าเป็นปากกระจับรึปากแหว่งเพราะน้องเอามือบังไว้ กังวลอยู่เหมือนกัน แต่รอไปซาวด์ที่คลีนิคเพื่อความชัวร์อีกรอบคะ

1mo trước

เหมือนกันค่ะแม่ น้องดิ้นหนีตลอดเรย ขอไห้น้องแข้งแรงเหมือนกันน้ะค่ะแม่

ปากแหว่งเพดานโหว่ เป็นคนละโรคกับดาวน์ฯ และสาเหตุต่างกันค่ะ ยังไงลองไปคลินิกเอกชนให้หมอซาวน์ชัดๆอีกทีนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงค่ะ

คนละโรคกันเลยจ้า ปากแหว่งเพดานโหว่จะมาเห็นได้ชัดๆตอน20วีคขึ้นค่ะ เกิดจากการทานโฟลิคไม่ครบประมาณนี้จ้า

ก็เหมือนที่หมอบอกเลยค่ะแม่ อาจมีปากไม่ติดกัน ก็แสดงว่ามีโอกาสแต่ยังไม่ชัวร์ว่าเป็นมั้ย

ลองไปซาวด์อีกรอบเพื่อความแน่ใจนะคะแม่ยังไงก็ขอให้น้องปกติ🥰✌🏻

1mo trước

ขอบคุนค่ะแม่