#ขอสอบถามแม่ๆเรื่องทำประกันน้องหน่อยนะคะ

#ขอสอบถามแม่ๆเรื่องทำประกันน้องหน่อยนะคะ พอดีใกล้จะคลอดน้องแล้วเลยอยากสอบถามแม่ๆว่ามีใครทำประกันสุขภาพให้น้องบ้างไหมคะ และจำเป็นต้องทำไหมคะ ถ้าแม่ๆคนไหนทำอยู่ช่วยแนะนำทีได้ไหมคะว่าทำที่ไหนแบบไหนดี ขอบคุณค่ะ #ประกันสำหรับเด็กแรกเกิด

ควรทำนะคะ เพราะเด็กเล็กๆป่วยบ่อย ค่ารักษาแต่ละครั้งก็สูง แต่ขอแนะนำนะคะ การทำประกันทุกประเภท โดยเฉพาะประกันสุขภาพ ควรแจ้งให้ครบ ว่าตอนตั้งครรภ์น้องมีภาวะอะไรหรือไม่ คลอดแล้วถ้าไม่สบายถึงแม้จะนิดหน่อยก็ต้องแจ้งให้ครบ และควรเป็นลายลักษร ในใบคำขอเอาประกันฯ เพื่อยืนยันว่าเราแถลงความจริง เวลาจะเคลมจะได้ไม่มีปัญหาว่าเราปกปิดข้อมูล เพราะรับประกัน กับ ฝ่ายเคลม คือ คนละส่วนนะคะ เวลาพิจารณาก็อีกเรื่อง เวลาเบิกเคลมจะหาประวัติขึ้นมาได้ทั้งหมด ค่ะ

บ้านนี้วางแผนว่าจะซื้อประกันค่ะ ตอนนี้เล็งๆ ไว้ 3 รายคือ AIA, FWD และก็โตเกียวมารีน ซึ่งยังอีกนานกว่าจะคลอด ตอนนี้ก็ศึกษาไปเรื่อยๆ ถ้าพอมีกำลังทรัพย์แนะนำให้ซื้อไว้ก็ดีนะคะ เกิดเด็กๆ ป่วยขึ้นมา อย่าง rsv ป่วยทีนอน รพ.กันเป็นสัปดาห์ เราจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าห้องค่าใช้จ่าย

บ้านนี้คลอดต้นเดือน กค. ค่ะ หาแบบประกันตามกำลังทรัพย์ไว้แล้วค่ะ AIA 16,xxx (ถูกสุดของเด็กน้อย) แนะนำคุณแม่ควรทำน้า คุ้มครองน้อยหรือมากก็ได้ตามกำลัง เพราะแม่บ้านนี้เคยเคลมให้ลูกค้าทำปีแรก น้องนอนรพ.ไป2 รอบ ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้พอควรเลยคร่า ^^ ของตัวเองเลยตั้งใจว่าต้องทำจ้า

เรายังไม่คลอดนะคะ แต่วางแผนไว้แล้วว่าทำแน่นอนค่ะ เพราะเด็กเล็กๆ มีประกันสุขภาพไว้ ช่วยได้เยอะค่ะ ที่เราดูๆ ไว้นะคะ มีฟิลลิป, โตเกียวมารีน, เอไอเอ ค่ะ

ซื้อก็ดีค่ะคุณแม่ ถ้ามีกำลังทรัพย์แนะนำให้ซื้อครอบคลุมทุกอย่างเลยค่ะ จ่ายแพงหน่อยแต่อุ่นใจมากค่ะ

เล็งๆโตเกียวมารีนไว้ค่ะ แม่ๆในนี้ทำกันเยอะ

ควรทำค่ะ ป่วยมาทีจ่ายเยอะกว่าทำค่ะ

กำลังศึกษาของ AIA และโตเกียวมารีนค่ะ

บ้านนี้ทำของ AIA ค่ะ