ภาวะซีดขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่แม่หน่อยค่ะมีใครเคย เป็นซีดขณะตั้งครรภ์ไหมคะมีอันตรายอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหมคะ ตอนคลอดออกมาเด็กปกติไหมคะหรืออาจจะมีพัฒนาการช้าค่ะ

เราเป็นพาหะธารัสซีเมียไม่รุนแรง ตรวจเลือดตอน30w หมอแจ้งว่าซีดนิดหน่อยจะจ่ายยาบำรุงเลือดมาให้ค่ะ ถ้าซีดไม่มาก ไม่อันตรายค่ะ แค่บำรุงเพิ่ม

อยุ่ที่ว่าซีดหนักขนาดใหน ถ้าไม่หนักก้อปกติ ไม่มีผลต่อเด็กคลอดมาก่อเป็นเด็กปกติคะ