ยาแคลเซียม

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ยา2ตัวนี้กินพร้อมกันจะเป็นไรไหมค่ะ แคลเซียมกับยาบำรุงเลือดค่ะ มีบำรุงเลือดอีก1กระปุก แม่ซีดคุณหมอเลยเพิ่มยามาให้ค่ะ ท้อง35+2ค่ะ

ยาแคลเซียม

ไม่ควรทานพร้อมกันค่ะ แคลเซียมมันจะทำให้ยาบำรุงเลือดมีผลน้อยลง ควรกินห่างกันอย่างน้อย2ชมหรือไม่ก็คนละเวลาเลยค่ะ