ยาแคลเซียม

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ยา2ตัวนี้กินพร้อมกันจะเป็นไรไหมค่ะ แคลเซียมกับยาบำรุงเลือดค่ะ มีบำรุงเลือดอีก1กระปุก แม่ซีดคุณหมอเลยเพิ่มยามาให้ค่ะ ท้อง35+2ค่ะ

ยาแคลเซียม

แคลเซียมเปนแผงยาบำรุงเลือดเปนกระปุกทางรพ.ให้มาขอที่อนามัยคุณหมอบอกว่าทานพร้อมกันหลังอาหารเช้าเวลาเดียวเลยค่ะ

เราซีดเหมือนกันของเรายาบำรุงเลือดทั้ง2ตัวทานเช้าหลังอาหาร ส่วนแคลเซียมคุณหมอให้ทานหลังอาหารเย็นเลยคาะ

กินได้ค่ะ บ้านนี้ขี้โรคนิดนึง คุณหมอไม่ได้ห้ามทานพร้อมกันนะคะ เราทานพร้อมกันก็ไม่มีปัญหา

เราทานแคลเซียมเช้า และบำรุงเลือดก่อนนอนค่ะ เพราะบำรุงเลือดเราทานแล้วง่วงนอนค่ะ

แยกกันทานนะคะ ตัวนึงเช้า ตัวนึงก่อนนอน เพราะผลข้างเคียงคือคลื่นไส้อาเจียนค่ะ

เรากินพร้อมกันตลอด ยาบำรุงเลือด แคลเซียม ยาบำรุง น้องออกมาปกติแข็งแรงทุกอย่าง

กินพร้อมกันไม่ได้ค่ะ มันจะไปขัดขวางการดูดซึมของกันและกัน ทำให้ยาไม่ได้ผล

บ้านนี้ได้ยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดง กับแคลเซียม หมอให้ทานหลังอาหารเช้าทั้ง 2ตัว

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะ คุณหมอให้ทานหลังอาหารเช้า-เย็น แต่ห้ามทานคู่กับนมค่ะ

เราฝากคลีนิค หมอให้กินหลังอาหารเช้า ทั้งยาบำรุงเลือด และแคลเซียมค่ะ

4y trước

เราคิดว่ากินตามที่หมอสั่งดีกว่า อย่าคิดเองกินเองเลย บางอย่างหมอคงแนะนำอย่างถูกต้องแล้ว

คุนแม่บ้านนี้หมอให้มาแค่โฟลิคและวิตามินBค่ะ ไม่ได้แคลเซียมเลย