ทำสต๊อกนม

ขอวิธีปั้มนม ทำสต๊อกหน่อยค่ะ ขอแบบละเอียดเลย แม่บ้านไหนมีทริคอะไรมาแชร์ประสบการณ์กันค่ะ ตู้เย็นชั้นไหน เก็บได้นานเท่าไหร่ บ้างคะ #แม่อ่านมาบ้างแล้วแต่อยากได้วิธีของแม่แต่ละท่านค่ะ #คุณแม่ลูกสามแต่ครั้งก่อนๆไม่มีน้ำนมพึ่งจะมีรอบนี้

1 Trả lời

ไม่ต้องเครียดและหมั่นเข้าเต้าค่ะ ถึงนมจะน้อยจนดูไม่อิ่มก็ต้องเข้าเต้ากระตุ้น บ้านนี้สองสามเดือนแรกหลังเข้าเต้าเสร็จก็ปั๊มลมสองข้าง เพื่อหลอกร่างกายว่าลูกต้องการนมเยอะ เพิ่งมามีนมเยอะตอนเดือนที่สี่ . ตอนนี้ใช้วิธีลูกดูดหนึ่งข้าง ปั๊มอีกข้าง เช่น ดูดเต้าซ้าย ปั๊มเต้าขวา พออีกรอบ ก็ให้มาดูดเต้าขวา ปั๊มเต้าซ้าย แบบนี้วนๆไปค่ะ แต่ถ้าเป็นคุณแม่ที่พอมีเวลาจะเต้าล้วนก็ได้ค่ะ น้ำนมจะไม่มีวันหมด แต่ถ้าปั๊มผิดรอบ ที่ภาระตามมา ทั้งนมตัน นมคัด นมหดสารพัด ที่สำคัญเลยคือวินัยค่ะ สู้ๆค่า

5y trước

ยิ่งเอาน้ำนมออกบ่อยแค่ไหน นมจะผลิตมาเติมตลอดค่ะ