อยากทราบว่าการนับตั้งครรภ์ นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้าย หรืออัลตร้าซาวด์ของหมอค่ะ

คร่าวๆหมอนับจากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายในกรณีที่อายุครรภ์น้อยๆ(กรณีที่อายุครรภ์น้อยๆอุลตร้าซาวด์แล้วยังไม่เห็นตัว) แต่เมื่ออุลตร้าซาวด์แล้วเห็นตัวอ่อน หมอวัดขนาดตัวอ่อนได้ จะยึดตามอุลตร้าซาวด์ค่ะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

หนูรอบแรกไปหาหมอโรงบาลหมอนับจากประจำเดือน พอไปหาหมอคลินิคฝากท้องหมอนับจากการซาวด์ ท้องแรกเลยงงๆค่ะ ว่านับจากอะไรกันแน่

ใช้ 2 อย่างประกอบกันค่ะ แต่ถ้าต่างกันเกิน 1 สัปดาห์ หมอจะยึดจากอัลตราซาวด์เป็นหลักค่ะ

ของเราก็นับจากซาวน์หมอค่ะ หมอแจ้งว่าบางทีนับจากประจำเดือนจะขาดเคลื่อนง่าย

ของเราประจำเดือนตรง นับจากรอบเดือนค่ะ ไม่ค่อยต่างจากเครื่องอัลตราซาวด์

ของเรา3ท้อง หมอยึดจากการซาวค่ะ (ไม่ตรงกับประจำเดือนเลย)

2y trước

ใช่ค่ะ หมอซาวเราตอนนี้ได้16สัปดาห์ แต่หนูลงวันเป็นประจำเดือนในแอฟนี้+กับหมอโรงบาลนับตรงกันค่ะ ได้18สัปดาห์ เลยไม่แน่ใจว่าอันไหนจะตรงกว่ากัน