ของที่เตรียมไปได้ใช้จริงหรือ?

ขอถามแม่ๆที่มีประสบการณ์จากการจัดตะกร้าเตรียมคลอดหน่อยค่ะ ว่าของที่้เราเตรียมไปได้ใช้ทุกอย่างมั้ย ส่วนมากมีคนบอกว่าแพมเพิสคือสิ่งที่ไม่ต้องเอาไป เพราะเอาไปแล้วก็ไม่ได้ใช้ ให้ใช้ผ้าอ้อมแทนจะได้นับฉี่นับอึ แล้วก็กางเกงลูก ก็ไม่ต้องเอาไป เพราะไม่ได้ใช้ จริงหรอคะ??

1 Trả lời

แล้วแต่รพ.ค่ะแต่ละที่บริการต่างกัน ส่วนตัวทางรพ.ให้เอาไปแค่ ชุดใส่วันกลับบ้านของแม่กับลูกอย่างละชุด (อยู่รพ.แม่ก็ใส่ชุดผู้ป่วย,ลูกก็ใส่ชุดของรพ.) และพวกเอกสารทะเบียนบ้าน,ปชช. แพมเพิสใช้ของรพ. แนะนำให้ใช้เพิสดีกว่าเพราะสะดวก กลับบ้านอยากใช้ผ้าอ้อมก็ค่อยใช้ เรื่องนมน้องดูเต้ามีบ้างที่เต้าไม่พอต้องเสริม รพ.เค้าก็มีบริการป้อนนมเสริมให้ บริการแต่ละที่ต่างกันค่ะต้องถามเอา