37w4D

กำหนดคลอด18กุมภา คลอดจริง 1กุมภา 09:51 หนัก 3070 ค่ะ หนูเป็นผญ.นะค่ะ ^^ ท้องแรก อาการก่อนจะคลอด รู้สึกตัวตื่นตอนประมาณตี1กว่าๆ นึกว่าตัวเองปวดท้องถ่ายก็ไปนั่งถ่ายดู นึกว่าหาย ช่วงตี2กว่า เริ่มปวดอีก ถี่ขึ้นอีก ปวดแบบเหมือนจะถ่าย แต่อาการปวดมีเรื่อยๆ นอนปวดไปจนถึง6โมงเช้า เลยบอกคนที่บ้านให้พาไปโรงพยาบาล ถึงโรงพยาบาล ประมาณ7โมงกว่าๆ มาถึงพยาบาลบอกไม่ต้องแอดมิท ส่งไปห้องคลอดเลย หมอตรวจปากมดลูกบอกเปิด8ซม.แล้วนะรอคลอดได้เลย แอบตกใจตรงที่ปากมดลูกเปิดเยอะ นอนรอจนคลอด เข้าห้องคลอด พยาบาลบอกให้เบ่งยาวๆ แต่เราไม่ค่อยมีแรงเบ่ง จนพยาบาลบอก ดูคนไข้ไม่มีแรงเลย ต้องช่วยกันนะค่ะ หัวน้องออกมาแล้ว น้องหายใจช้าลงแล้ว แม่ต้องรีบเบ่งนะค่ะ จะได้โล่ง พยายามรวบรวมแรงเบ่ง จนได้เจอหน้ากัน ^^

37w4D

ยินดีด้วยนะคะ 38+1 วีคแล้ว ยังไม่มีวี่แววเลย

ยินดีด้วยค่ะบ้านนี้รอลุ้นเลยกำหนด10มีค.

ยินดีด้วยค่ะ..บ้านนี้น่าจะกพ.เช่นกันจ้า

คุณแม่มีมูกเลือดหรือน้ำคล่ำแตกไหมค่ะ

5y trước

ตอนปวดแรกๆ ก็เริ่มมีมูกไหลนะค่ะ แต่รู้สึกว่าไหลไม่เยอะเลยไม่นึกว่าจะคลอด

คลอดง่ายจังเลยค้ะแม่เปิดไวมากค้ะ

มีอาการปวดท้องอย่างเดียวหรอค่ะแม่

5y trước

พอเริ่มปวดเรื่อยๆ เริ่มมีน้ำไหล ออกมาแต่ เราเห็นว่าไหลไม่เยอะเลยไม่คิดว่าจะคลอดจริงๆค่ะ

ยินดีด้วยนะคะแม่ น่าชังมากค่ะ

บ้านนี้ 38+3wยังเงียบอยู่เลยคะ 🥰

น่าชังมากเเข็งเเรงๆนะลูก.☺️

น่าชังค่ะ โชคดีจังคลอดง่าย