👼 ทารกน้อยควรโกนผมไฟไหมคะ? บ้านไหนโกนบ้างเอ่ย❓

การโกนผมไฟ เป็นธรรมเนียมดี ๆ และเป็นความเชื่อนะคะ 💕 อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ 👇 https://th.theasianparent.com/cut-your-baby-hair/web-view

👼 ทารกน้อยควรโกนผมไฟไหมคะ? บ้านไหนโกนบ้างเอ่ย❓

บ้านนี้ไม่โกนค่ะบ้านแฟนบอกว่าของดีเอาติดตัวมาตั้งแต่ตอนเกิดจะโกนทำไม

บ้านนี้ว่าจะโกนค่ะไม่เกี่ยวกับโบราณ แต่แค่อยากโกนเพื่อทำความสะอาดค่ะ

บ้านนี้โกนค่ะ อยู่ที่ความเชื่อด้วยและผมน้องก็หนายาวมาก เลยโกนดีกว่า

3เดือนก็ว่าจะไม่โกนค่ะ เสียดายผมลูก เกิดมาหัวน้องสะอาดมากไม่มีไขเลย

บ้านนี้อีก2วันจะครบเดือนเเล้วค่ะว่าจะโกนเพราะ2คนก้อโกนเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ได้1เดือน17วัน ไม่โกนค่ะ เพราะตอนคลอดไม่มีไขเลยค่ะผมน้องสะอาด

ลูกสาว3คนค่ะคนแรกโกนค่ะคน2ก็โกนแต่คนที่3ไม่โกนค่ะแค่ตัดปลายๆออกค่ะ

+บ้านนี้โกนจร้า เพราะลูกเราผมดกมาก น้องร้อน นอนเหงื่อออกเต็มหัวเลย

ไม่โกนค่ะเพราะคลอดออกมาน้องไม่มีไขเรยสักนิดสะอาดมาก

2y trước

ไม่โกนเหมือนกันค่ะจะ4เดือนแล้ว

ลูกคนแรกไม่ได้โกนก็แข็งแรงดีนะคะ..ไม่ได้ไม่เชื่อความเชื่อโบราณนะ