กังวลมากเลยค่ะ เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์

กังวลมากเลยค่ะ เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ น้ำตาลสูงมาก คุณแม่บ้านไหน มีวิธีลดน้ำตาลยังไงบ้างค่ะ กลัวเป็นอันตรายกับลูกมากเลยค่ะ

งดของหวานทุกชนิด รวมทั้งผลไม้หวานๆด้วยค่ะ ท่านผักใบเขียวต้ม เช่น ผักกวางตุ้ง หมูต้ม ไข่ต้ม ปลานึงค่ะ งดกินข้าวขาว ให้กินข้าวกล่องแทนทนกินแบบนี้ สัก2อาทิตย์ เดี๋ยวน้ำตาลจะค่อยๆลงเองค่ะ เราก็ควบคุมอยู่ค่ะ ตอนนี้น้ำตาลเริ่มลดลงแล้ว ช่วงแรกเจาะเลือด3เวลาหลังอาหาร ตอนนี้เจาะวันละครั้ง คุณแม่ต้องทนนะค่ะ เราเองก็อดทนค่ะ สู้ๆไปด้วยกันนะค่ะ😁✌✌

เพื่อนสนิทเราตั้งท้องสองครั้ง เป็นทั้งสองครั้ง แต่พอคลอดแล้วหายเป็นปกติ และลูกทั้งสองคนก็ออกมาแข็งแรงดีค่ะ ไม่อยากให้เครียดจนเกินไปนะคะ เพราะความเครียดเองก็ส่งผลให้ค่าน้ำตาลสูงขึ้นเช่นกันค่ะ พยายามทำใจให้สบาย "ลด(แต่ไม่งด)อาหารหมู่คาร์โบฯนะคะ" เป็นได้ก็หายได้ค่ะแม่ สู้ๆ

คุมอาหารคะ​ ทานข้าวกล้อง​ เน้นผัก​ อาหารต้มๆนึ่งๆ​ งดของหวาน​ มันทุกชนิดคะ​ ทานผลไม้พวกแอปเปิ้ลเขียวคะ​ ทานข้าวให้อิ่มในแต่ละมื้อไม่ทานจุกจิกคะ​ บ้านนี้น้ำตาลสูงเหมือนกันคุมอาหารจนน้ำตาลปกติคะ✌️✌️คะ

https://th.theasianparent.com ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ - รับมืออย่างไรดี และจะมีผลกับลูกในท้องหรือไม่ ...

คุมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตค่ะ อันไหนเลี่ยงได้ก็เลี่ยง อันไหนงดได้ก็งดค่ะ

บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยทานคะทีแรกน้ำตาลสูงเหมือนกันตรวจล่าสุดน้ำตาลปกติคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ลดของหวานดีสุดค่ะ

น้ำใบเตยค่ะ