ผ่าคลอด vs คลอดเอง เเชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

กลัว กังวล ท้องเเรกค่ะ

มีทั้งข้อดี และข้อเสียค่ะ .. แม่ตัดสินใจดูนะ ค่ะ .. ส่วนตัว ผ่านการคลอดเอง และ ผ่าคลอด มาแล้ว .. ตอนนี้ตั้งท้องคนที่ 3 34 วีค ก็ต้อง ผ่าท้อง อีก .. ถ้าเลือกได้ อยากคลอดเองธรรมชาติ เหมือน คนแรกมากกว่าค่ะ

นี่เลยค่ะข้อดีข้อเสีย ส่วนตัวเชียร์คลอดธรรมชาติค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ไม่มีรอยแผลเป็นที่ท้องด้วย https://th.theasianparent.com/ข้อดี-ข้อเสีย-คลอดธรรมชาติ-vs-ผ่าคลอด/

คนแรกคลอดธรรมชาติ คนที่สองผ่าคลอด ส่วนตัวว่าคลอดธรรมชาติดีกว่าคะ

มีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้งสองค่ะ แต่ทางที่ดีคลอดธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ

แม่อยากคลอดเองหรือเปล่าคะ ถ้าคลอดเองได้ก็ดีค่ะ ร่างกายฟื้นตัวเร็ว

แม่บ้านนี้ผ่านคลอดฉุกเฉิน ไม่เจ็บตอนผ่า แต่เจ็บตอนพักฝื้น

คลอดเองค่ะ โดนเร่ง เจ็บมาก แต่พอเห็นหน้าลูกแล้วหายค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะแผลหายเร็ว. แข็งแรงเร็ว