Whole Grains

glass-placeholder

Bột sắn dây

Whole Grains

Nutrients

Chất xơ, canxi, mangan, sắt, vitamin B9

Pregnancy

Các mẹ bầu có thể ăn bột sắn dây với số lượng vừa phải. Nó rất giàu chất dinh dưỡng có thể giúp tăng khả năng miễn dịch của mẹ bầu, cũng đồng thời giúp phát triển trí não của bé.

Postpartum

Sau khi sinh, các mẹ có thể ăn bột sắn dây. Nhờ hàm lượng tinh bộc cao, nó cung cấp cho các bà mẹ năng lượng cần thiết để hồi phục sau quá trình sinh nở. Tuy nhiên, các mẹ nên cẩn trọng nếu có tiền sử huyết áp cao (trong thai kỳ chẳng hạn) vì tinh bột chuyển thành đường khi tiêu thụ.

Breastfeeding

Bột sắn dây có tác dụng tương tự như galatagogue – một chất kích thích tiết ra sữa mẹ. Nói cách khác, ăn bột sắn dây khi cho con bú giúp mẹ có thêm nhiều sữa hơn. Bởi rất giàu carbon hydrat, nó giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy tránh xa loại thực phẩm này nếu bạn bị tiểu đường.

Baby

Trẻ em bắt đầu từ 1 tuổi trở lên có thể sử dụng bột sắn dây. Sớm quá có thể khiến cho hệ tiêu hóa của bé gặp vấn đề, nhất là dưới 6 tháng tuổi. Nếu bác sỹ nhi khoa cảm thấy bé thiếu cân so với tuổi, bột sắn dây cũng là một giải pháp tốt để tăng cân do hàm lượng tinh bột cao.