Whole Grains

glass-placeholder

Bột khoai lang

Whole Grains

Nutrients

Protein, chất xơ, carbon hydrat, B-Carotene, Canxi, sắt, phốt-pho, vitamin A, C, B5, B6, E

Pregnancy

Mẹ bầu có thể ăn bột khoai lang trong suốt thai kỳ. Bột khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể bổ trợ nhau, ngăn ngừa táo bón, kích thích tiêu hóa và bổ sung axit folic cho cơ thể, tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Mặc dù vậy, sau khi ăn bột khoai lang, mẹ bầu nên giảm các loại thức ăn khác để tránh rối loạn chuyển hóa glucose.

Postpartum

Sau khi sinh bé, các mẹ có thể ăn được bột khoai lang. Nó giàu chất dinh dưỡng và giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của các bà mẹ sau sinh. Bột khoai lang cũng kích thích vận động tiêu hóa và giảm táo bón sau sinh. Tuy nhiên, khi chế biến bột khoai lang, hãy sử dụng ít dầu và muối vì nó đã mặn sẵn và chứa hàm lượng carbon hydrat khá cao.

Breastfeeding

Kể cả khi cho con bú sữa, các mẹ vẫn có thể ăn bột khoai lang. Nó rất giàu các chất khoáng và các chất chống oxy hóa, bảo vệ các bà mẹ khỏi các bệnh về tim mạch và cải thiện hệ miễn dịch của bé. Một lưu ý nhỏ là hãy sử dụng bột khoai lang ở mức vừa phải để tránh bị rối loạn chuyển hóa do thừa đường.

Baby

Sau 6 tháng tuổi, trẻ có thể dùng được các thức ăn có chứa bột khoai lang Đây cũng là thời điểm trẻ bắt đầu làm quen với thức ăn dạng rắn. Nó giàu protein và các loại vitamin cũng như là các chất chất oxy hóa giúp bé phát triển tốt, kích thích sự thèm ăn của bé. Các mẹ cũng có thể cho con ăn bột khoai lang dưới dạng đồ ăn nhẹ và vo thành nắm nhỏ.