Whole Grains

glass-placeholder

Bột gạo nếp

Whole Grains

Nutrients

Protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, sắt, vitamin B3

Pregnancy

Bột gạo nếp rất giàu dinh dưỡng, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nhưng cũng bởi bột gạo nếp khá là khó tiêu hóa, các mẹ bầu cũng nên cân nhắc dùng số lượng hạn chế thôi.

Postpartum

Vì có đẩy đủ các chất dinh dưỡng như protein và sắt, bột gạo nếp là nguồn cung cấp thực phẩm có lợi cho phụ nữ sau sinh. Nó cũng giúp các bà mẹ phục hồi cơ thể và tăng cường sức đề kháng sau quá trình sinh nở, nuôi dưỡng dạ dày và đẩy nhanh tốc độ hấp thu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng bột gạo nếp nếu không muốn gặp rắc rối.

Breastfeeding

Bột gạo nếp giàu các chất dinh dưỡng giúp tăng cường cơ thể mà lại rất hợp khẩu vị. Nó có thể là lá lách khỏe hơn, dạ dày hoạt động tốt hơn, thậm chí là kích thích sự thèm ăn và đẩy nhanh tốc độ hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể phụ nữ sau sinh. Bột gạo nếp cũng được cho là giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể và tăng cường chất lượng sữa mẹ.

Baby

Chỉ nên cho con ăn bột gạo nếp khi bé đã tròn 1 một tuổi hoặc lớn hơn. Bột gạo nếp có thể là nguồn thực phẩm bổ sung kết hợp với các thức ăn khác cho con Tuy nhiên, điều quan trọng là trẻ cũng không nên sử dụng quá nhiều bột gạo nếp vì hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt, chưa phát triển đầy đủ.