11 week

ไปอัลต้าซาวด์มาปกติเห็นแขนขาครบรึยังคะ แต่หมอก็บอกตอนนี้ครรภ์ยังน้อยอยู่(3เดือน) ไม่สามารถบอกได้ว่าครบ32 ไหม แอบกังวลนิดๆค่ะ แต่ก็คิดว่าเค้าคงยังไม่โตเหมือนที่หมอบอกมาคร่าวๆนั่นแหละ มีใครเคยซาวด์ตอนอายุครรภ์เท่ากันบ้างคะ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

11 week

ปกติซาวรอบเด๋ว ช่วง5เดือนค่ะ ซาวห้องเล้กจะซาวดูลูกยุรึป่าว1-2รอบ ซาวห้องใหญ่จะ20wคือ5เดือนจ้า 5เดือนจะเห้นครบหมดแบบนี้จ้า แต่ตอนนี้คลอดได้12วันแร่วจ้า

ถึงสัปดาห์ที่ 20 ค่ะ ถึงจะบอกได้อย่างสมบูรณ์ ตอนของเราคุณหมอนับให้ดูเรื่อยๆ แขน ขา นิ้วมือ นิ้วเท้า หัวใจ จมูก ปาก การมองเห็นในช่วงแรกๆอาจจะยังชัด 100%

บ้านนี้ซาวตอน11วีค เห็นตัวน้องชัดมากก แต่คุนหมอบอกว่า แขนขากำลังงอกขึ้นมา.😂😂 ตอนนี้ 27+3วีค น้องมีครบทุกอย่างแล้วค่ะ ตอนนั้นก็กังวลเหมือนกัน.

บ้านนี้ 11 วีค 2 วันค่ะ ไปซาวด์มาเมื่อวาน หมอน้องแข็งแรงดี การเต้นของหัวใจปกติดีค่ะ😊 แต่เราอ้วนหน้าท้องหนา อันนี้ซาวด์ทางช่องคลอด

เพิ่ง11วีคเอง น้องยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ค่ะแม่ กว่าจะดูได้ชัดก็ประมาณ3-4เดือน เอาแบบชัดๆอีกก็ต้องรอ 5-6เดือนซาวด์4มิติซ้ำอีกรอบค่ะ

ยังเล็ก อยู่เลย ค่ะ หมอจะดูโครงสร้างทั้งหมด ช่วง 17 สัปดาห์ นะคะ ว่าครบ 32 หรือไม่ เห็นช่วงปากชัดๆ ว่าปากแหว่งเพดานโหว่ หรือเปล่า ค่ะ

คุณแม่อดใจรอคะ 5 เดือนถึงจะเห็นครบนะคะ ช่วงนี้ก้ดูแลตัวเองดีๆ อย่ายกของหนัก พักผ่อนเพียงพอ กินยาบำรุงตามหมอสั่ง ทำใจสบายๆจ้า

เราซาวน์ตอน 16 wk ถึงเห็นค่ะเห็นศีรษะ แขน ขา ก้น หัวใจ 4 ห้อง แต่ยังไม่เห็นปากแหว่ง เพดานโหว่ และกระดูกสันหลัง ต้องรอ 20 wk ใจเย็นๆนะคะ

บ้านนี้ซาวนํ11w5d.​ หมอเห็นเพศแล้วค่ะ อวัยวะอาจจะไม่ชัดมาก​ เห็นแขน​ ขา​ แต่ยังไม่ได้ดูนิ้ว​ ดูปากแหว่งเพดานโหว่​ ประมาณนี้นะคะ

อย่างน้อยเราก็เช็คพื้นฐานของแต่ละอายุครรภ์ ความยาว รูปร่าง การเต้นของหัวใจ การขยับของเจ้าตัวน้อยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่