โกนผมไฟจำเป็นต้องให้พระหรือคนแก่โกนไหม

ให้พ่อแม่น้องโกนเองได้ไหมคะ จะมีปัญหาอะไรไหมคะ ยุคโควิคด้วย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

บ้านนี้โกนเองคะ ลูก2คนโกนเองทั้งสองเลยคะ

บ้านนี้โกนไห้น้องเองคะทั้งสองท้องเลย

บ้านนี้ไม่โกนแต่ใช้กรรไกรตัดเองคะ

เราโกนให้น้องเองค่ะ ตอนสามเดือน

บ้านนี้พาน้องไปร้านตัดผมเลยจ้า

จริงๆใครโกนก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ถือ

บ้านนี้ก็โกนให้น้องเองค่ะ

บ้านนี้อิเเม่โกนเองเลยค่ะ

บ้านนี้พี่หน้าบ้านตัดให้

บ้านนี้ก็พ่อโกนเองจร้า