โลหิตจาง

โลหิตจางมันเสี่ยงกับลูกมากไหมค่ะ??

ก้เสี่ยงอยู่ค่ะแม่ แต่หมอจะมียาบำรุงมาให้กินค่ะ ทำตามคำแนะนำหมอค่ะ บ้านนี้ก้จาง หมอมียาทานให้และให้กินไข่วันละ2กินตับ กุ้ง หอยเยอะๆค่ะ

เป็นพาหะทั้งคู่เลยค่ะ แต่หมอบอกว่าลูกจะออกมาปกติ หรือเป็นครึ่งนึง หรือไม่เป็นเลย ก็ลุ้นเอา แต่กินยาบำรุงเลือดวันละสามเม็ดค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่เลยค่ะ ตอนนี้รอฟังผลตรวจเลือดรอบ2ว่าเป็นชนิดไหน แต่ท้องได้4เดือนกว่าแล้วค่ะ

3y trước

เป็นเหมือนกันค่ะ รอผลรอบ2ไม่รู้จะเป็นยังไง ตอนนี้ได้3เดือนกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้แม่ก้อเป็นพาหะค่ะแต่เป็นชนิดไม่รุนแรง เลือดพ่อเข้มมากค่ะ เลยไม่เปนผลต่อการตั้งครรภ์ ได้ยาบำรุงเยอะเลยค่ะ😊😊

เป็นเลือดจางเหมือนกันเดือนหน้าหมอนัดเจาะน้ำคร่ำ ตอนนี้กังวลมากกลัวลูกไม่สมบูรณ์ ท้องได้4เดือนแล้ว

3y trước

ได้เจาะเหมือนกันค่ะกังวลอยู่หมือนกันขอให้ผลออกมาดีไม่เป็นอะไร

เสี่ยงค่ะคุณแม่ แต่เค้าจะมียาบำรุงสำหรับคนท้อง เราก็เป็นเลือดจาง แล้วก็เกล็ดเลือดเล็กกว่าคนปกติ

ไม่เสี่ยงจ้า แค่เป็นพาหะ ไม่ใช่โรคร้ายแรง ลุกจะได้รับ25% ใช้ชีวิตเหมือนเราเลยค่ะ

3y trước

เหมือนกันเรยจ้าบ้านนี้ก้เปนพาหะค่ะ

ไม่ต้องเครียดจ้ายาบำรุงเลือดที่คุณหมอให้คุณแม่กินทุกวันเลยจ้าช่วยได้เยอะอยู่นะค่ะ

เป็นธารัสสิเมียทั้งพ่อและแม่ แอบเครียดแต่ก็คิดว่าสมัยนี้หมอเก่ง

3y trước

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ

เป็นเหมือนกันค่ะท้องแรกน้องออกมาก็แข็งแรงดีนะค่ะต้อนนี้ท้อง2แล้วค่ะ