มีใครท้องแล้วไม่ได้ติดเข็มกลัดบ้างคะ

แล้วถ้าไม่ติดจะเป็นอะไรรึเปล่าา

ติดบ้างไม่ติดบ้างค่ะ ส่วนมากจะติดตอนไปข้างนอก หรือไปในที่สาธารณะที่มีคนเยอะๆ ให้คนรู้ว่าเราท้อง จะได้ระวังเราบ้าง ไม่ได้ติดตามความเชื่อใดใด

จริงๆ ก็ไม่เกี่ยวนะคะ เป็นความเชื่อ และอีกอย่างเป็นการบอกคนอื่นๆ ให้รู้เป็นนัยๆ ว่าเราตั้งครรภ์ เค้าจะได้ระวังไม่มากระทบกับเราค่ะ แม่

ติดค่ะ เป็นคนอวบไม่ได้ติดเพราะความเชื่อ แต่ติดให้คนแยกออกว่านี่ท้อง ไม่ใช่อ้วน บางทีเดินในที่ชุมชนเขาก็จะช่วยเราระวังไม่มาชนเรา

ถ้าท้องยังไม่ใหญ่ควรติดไว้เพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง จะได้ระวังไม่เดินมาชนค่ะ แต่ถ้าท้องใหญ่พอมองออกแล้วไม่ติดก็ไม่เป็นไรค่ะ

ช่วงท้องอ่อนๆติดค่ะ เพราะหน้าท้องยังไม่ออก กันคนรอบข้างเดินชน แต่ตอนนี้ 8 เดือน เลิกติดแล้วค่ะ ขี้เกียจติด อีกอย่างท้องโตมากๆแล้ว

ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่นะคะ แต่ถ้าติดแล้วทำให้เราสบายใจขึ้นก็ติดไปเถอะค่ะ ส่วนตัวเรานี่ติดบ้างไม่ติดบ้างคะ

ของเราคิดตอนที่ท้องอ่อน ตอนที่ท้องยังไม่โตมาก ติดเตือนคนอื่น พอท้องแก่แล้ว ท้องใหญ่ ก็เลิกติด เสื้อผ้าเราบางตัวเป็นรูใหญ่ไปเลย

เราไม่ติดตั้งแต่แรกยันคลอดเลยค่ะ ไม่เป็นไรเลยเพราะไม่เกี่ยวกัน ถ้าจะติด ติดเพื่อนให้คนอื่นสังเกตว่าเราท้องจะได้ไม่เดินชน

ติดบ้างไม่ติดบ้างค่ะ ส่วนตัวไม่ได้มีความเชื่ออะไร แต่แฟนชอบหยิบมาให้ติด บ้านเขายังหัวโบราณอยู่หน่อยๆ

แล้วแต่คนเชื่อคะแต่ถึงเป็นคนใหญ่เข้าก้อยากให้เราติดเอาไว้ ไม่ติดเข็มกลัด แต่ถ้ามีสายสินมีสร้อยใสอยู่ก็ไม่เป็นไรคะ