แม่ๆที่คลอดเอง ช่วยเล่าเรื่องตอนคลอดให้เราฟังหน่อยนะคะ อยากคลอดเองแต่กลัวมาก อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ปวดแบบไหน เอาแบบบรรยายให้เห็นภาพยิ่งดีเลยอยากฟังมากๆ ขอบคุณค่ะ

การคลอดของแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ ของเราโชคดีลูก 2คน ปวดแค่ 1ชั่วโมงออกเลย ผิดกับเตียงข้างๆๆที่ร้องปวดท้องตั้งแต่เช้า จนเย็นยังไม่ได้คลอดเลย เวลาคลอดมันจะมีลมเบ่ง ให้อม่เบ่งตามคุณหมอบอก แล้วแม่กะเบ่ง ไม่กี่ทีหลุดพรวดเลยคะ ความรุ้สึกนั้นเหมือนโล่งเบาสบายตัวมากเลย แอบกลัว ท้องนี้ท้องที่ 3 ก็ยังแอบกลัวการคลอดอยุ่ดี สุ้ๆๆคะ

6y trước

จริงค่ะ เราท้องที่สองก็ยังแอบกัวเหมือนกัน 5555

คลอดเองค่ะ เบ่งคลอดไม่เจ็บเท่าตอนโดนเร่งคลอดค่ะ โดนเร่งคลอดตอนตี4ถึง11โมงเช้า ทรมารมาก นอนรออยู่ในห้องรอคลอดคนเดียว สติแตกอยากเบ่งก็เบ่งไม่ออกรอแต่ปากมดลูกเปิด พอปากมดลูกเปิด10เซน พยาบาลเข็นไปห้องคลอด เบ่งสองครั้งน้องออกค่ะ โล่งมากยิ่งได้เจอน้องครั้งแรกยิ้มทั้งน้ำตาความเจ็บหายเลยค่ะ

คุณแม่อย่าเครียดนะค่ะ รับรองคลอดง่าย เราเจ็บท้องคลอดแบบปวดสุดๆนี่ชั่วโมงไม่ถึงค่ะก็คลอดเลย ถ้าเราไปเครียดไปกระวนกระวายมากก็จะทำให้เราใจจดจ่อกับความเจ็บปวดแล้วเราก็คิดว่าปวดมากจนทนไม่ไหว ทั้งที่จริงปวดนิดเดียว ทำใจให้สบายๆ รับรองค่ะปวดแปปเดียว แล้วคลอดง่ายด้วย สู้ๆนะค่ะ

บ้านนี้ปวดสองวันสองคืนไม่มีมูกเลือดไม่มีน้ำเดิน จนทนไม่ไหวไป รพ. ปากมดลูกเปิด 6 เซน ตอนพยาบาลเจาะน้ำคร่ำปวดมากค่ะ ส่วนตัวไม่เจ็บแต่ปวดมากกว่า ตอนกรีดนี้ไม่รู้สึกเลย.พอกรีดเบ่งสองรอบก็ออกเลยค่ะ #อย่ากังวลค่ะบางคนคลอดง่ายไม่ปวดนานทำใขสบายๆค่ะถึงเวลาเราจะรู้เองว่าต้องทำไง

ของเราเกิน40w ไม่มีอาการว่าจะคลอด หมอเรยให้ยาเร่ง. ไม่เกิน12 ชม.ก็ปวดท้องคลอด เราปวดทรมานมาก พอจะคลอดจิงๆกลับไม่มีแรงคลอด พยาบาลจึงขึ้นขย่มท้องช่วย ท้องปวดทั้งจุก ทรมานสุดๆ พอคลอดออกมาโล่งเรยค่ะ อาการปวดหายเรย ดีใจมาก น้องเนมของแม่น่าชังสุดๆค่ะ

ตอนเเรกๆเราก้จะปวดท้องน้อยค่ะเเต่พอลูกถีบถุงน้ำคล่ำเเตกก้จะปวดท้องมากผสมกับปวดขี้ค่ะเวลาเราเบ่งลูกออกมาก้เหมือนเบ่งขี้ค่ะเเต่จะปวดท้องมากๆเบ่งจนเรารุ้สึกจะหมดเเรงเหมือนจะขาดใจเเล้วก้รุ้สึกหิวน้ำคอแห้งเเต่พอลูกออกมาก้จะโล่งค่ะ

บ้านนี้เริ่มเจ็บตั้งแต่ตี1 คลอดตอน9โมงเกือบ10โมง ความรู้สึกเจ็บเหมือนกันค่ะกับเจ็บท้องปจด. แต่ช่วงที่น้องจะออกมาอ่ะค่ะไม่รู้สึกเจ็บเลย เจ็บเหมือนปวด💩 แต่พอน้องออกมาเนี่ยลืมความเจ็บทั้งหมดทั้งมวลไปหมดเลยจ้า เป็นห่วงลูกมากกว่า ☺

คลอดเองดีกว่าคะ เจ็บและปวดตอนจะคลอดไม่นานคะ พอคลอดเสร็จก้อฟื้นตัวได้เร็ว แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผ่าคลอดอาจจะไม่เจ็บปวดตอนคลอด แต่หลังจากคลอดเสร็จ เจ็บนาน ฟื้นตัวนานคะ สู้ๆนะคะคลอดเองไม่น่ากลัวคะ

รู้สึกเหมือนปวดอึก้อนใหญ่ต้องการจะเบ่งสุดๆ พอมีลมเราก็จะอยากเบ่ง แต่ห้ามเบ่งไปร้องไปนะคะหมดแรง พอหัวออกมาอะไรก็ง่ายแล้วค่ะ

ขอถามหน่อยค่ะ ตอนคลอดเองหมอเย็บสดหรือฉีดยาชาค่ะ บ้านนี้ถามคนรู้จักบอกเย็บสด แอบกลัวค่ะ

6y trước

ฉีดยาชาต่ะแต่ตอนที่เย็บคือเย็บเลยยาชายังไม่ออกฤิทก่เหมือน้ย็บสดค่ะทรมานมากทั้งเห็นทั้งรู้สึก