อยากป้อนข้าวลูก

แม่ๆค้ะ อยากสอบถามว่า น้อง1เดือน27วันค่ะ สามารถป้อนซีรีแล็คได้มั้ยค้ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณ​แม่​ให้นมลูก​ด้วยนมแม่​ 6​ เดือนก่อนนะค่ะ​ ส่วนอาหารเสริมอื่นๆค่อยทานหลัง​ 6​ เดือน​ แต่คุณ​แม่ควรศึกษาดูข้อมูลว่าหลัง​ 6​ เดือนน้องสามารถทานอะไรได้บ้างดีกว่าค่ะ

6 เดือนนะแม่นะ ใจเย็นๆ ถ้ากลัวน้องไม่อิ่ม แล้วนมแม่ไม่พอก็เสริมนมผงได้นะคะ ลำไส้น้องยังไม่มีเอนไซม์ไว้ย่อยอย่างอื่นนอกจากนมค่ะ ถ้าป้อนไปลำไส้ไม่ย่อย จะเน่าได้นะคะ

ท้องจนคลอด ไม่ได้รับสมุดเล่มชมพูเหรอคะ หรือได้รับแต่ไม่ใส่ใจอ่าน ในนั้นมีข้อมูลคร่าวๆเกือบครบถ้วน เป็นแม่คนแล้วเนอะ เรื่องพื้นฐานบางครั้งก็ควรทราบนะ

ไม่ได้ค่ะ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ถึงจะทานอย่างอื่นนอกจากนมแม่ได้ค่ะ อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตนะคะ อดใจอีก นิดนึงค่ะ เดี๋ยวก็ได้ป้อนยาวไปอีกหลายปีแล้วค่ะ

ถามจริง ไม่ได้อ่านสมุดสีชมพูเลยหรอ? ท้องแรกนี่กะจะไม่หาความรู้เลยรึไง หรือคิดว่าเลี้ยงๆไป ตายห่าเป็นแม่คนแล้วนะ ศึกษาหาความรู้ใส่สมองบ้าง

ห้ามป้อนนะคะ อาหารในเด็กควรเริ่มที่6เดือนขึ้นไป และควรเป็นอาหารสดใหม่ค่ะ ข้าวบด ผักบด ตับบด ไข่แดงบด จะมีประโยชน์กว่าค่ะ

ในสมุดชมพูบอกละเอียดอยุ่น่า คุนแม่ลองอ่านดุนะคะ ให้น้องกินนมแม่จะดีต่อน้อง แข็งแรงภูมิต้านทานโรคเยอะด้วย

แม่อายุเท่าไหร่ อ่านสมุดสีชมพู หรือศึกษาข้อมูลอะไรไหมคะก่อนจะเปนแม่คน เฮ้อ เห็นแล้วอดที่จะว่าไม่ได้

คำถามโลกแตกอีกแล้ว ท้องแรกก็จริง แต่เราต้องศึกษาข้อมูลมาบ้างสิคะ แบบนี้เป็นห่วงลูกจังเลย

เดี๋ยวววววว​อินู๋!!!!!!!! กินนมอย่างเดียวล้วนเลยลูก​ ป้อนอาหาร​ 6​ เดือนนู้น​ อย่ารีบๆๆๆ​🥴🥴🥴