ประสบการณ์แม่ๆคนไหนที่โดนยาเร่งคลอด

แม่ๆคนไหนที่คลอดโดยใช้ยาเร่งคลอดบ้างคะอยากทราบว่าทรมานมากไหม พอดีบ้านนี้ครบกำหนดคลอด27ส.คนี้ แต่น้องยังเงียบอยู่เลย วันนี้ไปหาหมอหมออัลตราซาวด์แล้วบอกว่าน้องยังแข็งเเรงดี หายใจปกติ แต่หมอนัดอีกทีวันที่31สค. ถ้าน้องยังไม่ยอมออกเราจะโดนยาเร่งคลอดวันนัดเลยไหมคะลืมถามหมอ แต่หมอก็บอกว่าถ้ายังไม่คลอดจะเร่งคลอดให้แล้วถ้ายังไม่ออกจะส่งผ่าค่ะ พอดีฝากรพ.รัฐเป็นรพ.ประจำอำเภอค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้นอนรพ 2 คืนค่ะ กระตุ้นคลอดด้วยการเหน็บยา แต่ไม่มีผลปากมดลูกไม่เปิดเลยได้ผ่าคลอดค่ะ แต่ก็โชคดีที่ไม่คลอดธรรมชาติ เพราะรกพันคอน้องค่ะ

2y trước

ไม่ต้องกังวลค่ะ

จากประสบการณ์หมอจะให้ยาเร่งคลอดวันนัดเลยค่ะ ถ้าปากมดลูกเปิดก็คลอดเอง ส่วนตัวปากมดลูกไม่เปิดได้ผ่าคลอดวันนั้นเลยค่ะ

เจ็บปวดและทรมานสุดๆเลยค่ะ ของเราลูก2คนโดนเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือทั้ง2เลยแต่ก็คุ้มกับการเจ็บปวดค่ะ สู้ๆนะคะ

โดนเร่งไป 2 รอบค่ะ น้ำคร่ำแตก แต่ปากมดลูกเปิดนิดเดียว ใช้เวลา 16 ชั่วโมงกว่าจะคลอดน้องออกมา

ถ้าไม่มีอาการก่อน น่าจะโดนยาเร่งคลอดวันที่หมอนัดค่ะ เพราะเลยกำหนดคลอด3วัน

2y trước

เราไป รพ เพราะปวดท้องเช็กดูเปิด2ซม พยาบใช้นิ้วสอดเข้าไปเพื่อกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดเพิ่มขึ้น กับใส่น้ำเกลือ ไม่แน่ใจว่าในน้ำเกลือมียาเร่งด่วยมั้ย พยาบาลไม่ได้บอกค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลย ไม่มีอาการใดเลย รอไปตรวจอีกทีวันศุกร์นี้ค่ะ

2y trước

หลังจากไปเช็คมาวันนี้โดนกระตุ้นปากมดลูกมาค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการ วันจันทร์ หมอจะให้ยาเหน็บเร่งคลอด 🥰

เร่งคลอดแบบน่าจะ กวาดมดลูกให้ก่อน ค่ะ

เร่งคลอดเป็นอะไรที่เจ้บปวดมากค่ะ

ทรมานมากคะ โดนเร่งคลอด

ทรมานมากค่ะ เร่งคลอด