แม่มือใหม่ควรทำอะไรบ้าง

แม่มือใหม่ท้องแรกเลยควรทำตัวอย่างไรบ้างคะตั้งแต่รู้ว่าท้อง ส่วนตัวเราทำงานร้านเหล้า(Pr) กินเหล้า แล้วเมนส์เราเคลื่อนไป1อาทิตย์เราเลยกินยาขับประจำเดือนแบบแคปซูล กินไป6เม็ด 3ครั้ง วันต่อมาเราย้ายของมาอยู่สุรินทร์ เราไม่เคยเมารถวันนั้นเราอ้วก แล้วมีอาการพะอืดพะอมตลอดเวลา นอนก็หลับๆตื่นๆ เราตื่นมาตี1เลยไปเซเว่นซื้อข้าวเลยซื้อที่ตรวจมาด้วยขึ้น2ขีด เข้มๆ เราเลยสงสัยว่าเราท้องกี่เดือนทำไมเข้มขนาดนี้ แล้ว+กับก่อนหน้าที่เรายังไม่รู้ว่าท้องเรากินเหล้าหนักมากทั้งยาขับอีก เรากลัวเป็นอะไรกับเด็กอะค่ะ

แม่มือใหม่ควรทำอะไรบ้าง

ไปฝากครรภ์คะ และเล่าให้คุณหมอฟังแบบที่คุณแม่เล่าในนี้เลยคะ

ไปฝากท้องค่ะ แล้วลองปรึกษาเรื่องที่คุณแม่เป็นกังวลดูค่ะ

ยังไงก็ให้ไปฝากครรภ์ ให้หมอตรวจดูก่อนนะคะ

ไปพบคุณหมอเลยค่ะแม่

ฝากครรภ์เลยจ้าแม่

ฝากครรภ์เลยจ้า

ให้หมอตรวจค่ะ

ไปฝากครรภ์ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ไปฝากท้องคะ