ลูกกินนมผงตั้งแต่เกิด ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

แม่บ้านไหนให้ลูกกินนมผงตั้งแต่เกิดบ้างคะ บ้านนี้กินตั้งแต่น้อง10วัน-ถึงช่วง1เดือนสลับกับนมแม่ตลอดคะ ตอนนี้น้อง1เดือน10วัน จะให้นมผงกินตลอดจน7วันจะเป็นไรไหมไม่มีนมแม่สลับเลย เพราะมีธุระสำคัญต้องบินต่างประเทศ1อาทิต 1อาทิตนี้จะให้นมผงกับลูกตลอด กลับมาค่อยให้ดื่มเต้าคะ คำถาม 1.น้ำนมจะหดไหม 2.ถ้าปั้มใส่ตู้เย็นไว้ 1อาทิต เอากับมาให้ลูกกิน สารอาหารจะยังครบไหม อย่าเมินนะคะ

สารอาหารในน้ำนมแม่ไม่ได้เสียไปค่ะถ้าแช่ในช่องฟรีซอย่างดี แต่แม่ต้องระวังเรื่องความสะอาดก่อนปั๊มด้วยค่ะพวกอุปกรณ์ เต้านมเราด้วยต้องสะอาดที่สุดค่ะ

เก็บในตู้เย็นช่องแช่แข็งได้ค่ะแม่ เราก็ทำอยู่ น้ำนมเยอะจัดปั๊มแช่ปั๊มแช่เต็มตู้เลยค่ะ ถ้าเหลือเยอะต้องเอามาผสมน้ำให้ลูกอาบด้วย

4y trước

เราก็เป็นคนที่มีน้ำนมเยอะ ถ้ามันล้นตู้แช่ไม่มีแล้ว ก็เอามาให้ลูกอาบน้ำบำรุงผิวลูกไปในตัวได้ค่ะ

ลูกกินนมผงตั้งแต่เกิดเพราะอะไรคะแม่ขออนุญาตถามค่ะแล้วเวลาผสมกับนมแม่ต้องทำยังไงคะสัดส่วนเท่าไรถึงจะดีคะ

แนะนำให้ปั๊มนมเก็บไว้ดีกว่าค่ะ นมแม่สามารถเก็บไว้ได้นาน ถ้าคุณแม่ปั๊มเสร็จแล้วรีบแช่ในตู้เย็นค่ะ

ก่อนเดินทางปั๊มเอาไว้ให้ได้มากที่สุดค่ะแม่ แช่ช่องฟรีซแข็งๆ เลย ไม่เสียจ้าถ้าแค่ 1 สัปดาห์น่ะ

คุณแม่เอาที่ปั๊มไปปั๊มบนเครื่องบินหรือที่พักก็ได้ค่ะ ทำทุกวันนะคะน้ำนมจะได้ไม่หด

นมแม่ถ้าไม่ได้ปั้มแค่วันเดียวน้ำนมก็หดแล้วจ้า อย่าลืมเอาเครื่องปั้มไปด้วย

ลองอ่านโพสต์นี้ดูนะค่ะ ของคุณหมอสุธีราค่ะ https://www.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic/posts/2346908678668599/