เรื่องชื่อลูก

แม่บ้านไหนเคยมีปัญหาเรื่องการตั้งชื่อลูกมั้ย คือแบบลูกก็ลูกเรา อุ้มท้องเราก็อุ้มเอง แต่พอมีคนถามชื่อลูกว่า"ตั้งชื่อเล่นอะไร", "ตั้งชื่อจริงอ่ะไร"พอเราบอก ก็บอกว่าทำไมตั้งชื่ออะไรไม่เพราะบ้าง, เรียกยากบ้าง,ชื่อนี้มันดื้อ,ชื่อนี้ไม่ดี ในใจแม่คิดว่าเด็กจะดื้อรึไม่ดื้อรึจะเปนยังไงส่วนนึงมันขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเรา มันเลยเกิดคำถามในหัวว่า ลูกเราแต่ทำไมคนอื่นเดือดร้อนเรื่องชื่อ ลูกเรา เราก็อยากตั้งให้ลูก แม่บ้านนี้เจออะไรแบบนี้คือเฟลมากเลยแม่ๆ🙄

บ้านนี้ไม่สนค่ะ ลูกชั้นๆ สะดวกตั้งเอง ถ้าเรียกยากก็หัดเรียกบ่อยๆเดี๋ยวก็ชินเนอะ

4y trước

เรียกเลยจ้ะแม่ ตั้งแล้วเรียกโชว์บ่อยๆ ลูกเรา อย่าสนใจใครค่ะ แม่คิดว่าดี คือดีค่ะ❤

บ้านนี้ก็เจอปัญหานี้เหมือนกันจ๊ะ ลูกเรา,เราตั้งชื่อเอง,แต่คนอื่นเดือดร้อน 🤣🤣

มีบ้างค่ะ พ่อเราจะเอาชื่อนี้ แม่สามีจะเอาชื่อนั้น ป้าที่ทำงานบอกทำไมไม่ชื่อนี้ 🤣

4y trước

น่าเหนื่อยใจ😁

อย่าไปแคร์ค่ะ ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ เป็นมงคลต่อลูกทั้งนั้นแหล่ะค่ะ

4y trước

คิดเหมือนกันเลย😁

เปลี่ยนมา 10 ชื่อแล้วค่ะ สุดท้ายบอกคนรอบข้างให้ไปทำลูกเอง

บ้านนี้ไม่สนจ้ามีคนว่าชื่อยาก

ไม่ต้องไปสนใจค่ะแม่

มีค่ะ