คนท้องกับวัคซีนCovid-19

แม่คนไหน ได้ฉีดวัคซีน Covid-19 แล้วบ้างค่ะ ได้รับของอะไร อาการเป็นยังไงบ้าง ร่วมแชร์ประสบการณ์กันหน่อยน๊า เรากำลังตัดสินใจรับวัคซีนค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฉีดของAZมาวันที่1กค.ที่ผ่านมาค่ะ หมอฝากครรภ์แนะนำให้รีบฉีด หลังฉีดมีอาการไข้ขึ้นปวดตัวแต่ตื่นเช้ามาก็หายค่ะ ตอนนี้21w4d น้องแข็งแรงดิ้นเก่งมากค่ะ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูก่อนนะคะ

แอดขออนุญาตแปะ โพสที่คุณแม่แชร์ประสบการณ์ฉีดวัคซีนนะคะ สามารถเข้าไปดูได้เลยค่า 🥰 https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%89%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%94_19_%E0%B9%84/3399905

เราฉีดตอน 38+1 AZ ตอนแรกก็กังวลกัวลูกจะเปนอะไร หลังฉีดแม่มีอาการปวดหัว กินพาราทุก4-6 ชม (หมอแนะนำ)2 วันอาการดีขึ้น ส่วนลูกดิ้นแรงดีปกติจ้า เปนกำลังใจให้แม่ๆทุกคนที่กำลังตัดสินใจนะคะ

ท้อง 30 week พึ่งฉีดซิโนแวคเข็มแรกค่ะ อาการที่พบคือปวดแขนข้างที่ฉีดนิดหน่อย แล้วก็กินกับนอนอย่างเดียว55555 แต่ลูกก็ดิ้นดีนะคะ แพทย์แนะนำสำหรับคนท้อง 12 week ขึ้นไปค่ะ #เข็มสองที่จะฉีดคือAZ 😂

3y trước

sv เป็นเชื้อตายที่หมอแนะนำอยู่นะคะ แต่ประสิทธิภาพทำให้เราลังเลมาก บวกกับเข็มสองอาจโดนสลับเป็นเชื้อเป็น อันนี้น่ากลัวมากจริงๆค่ะ ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ ☺️

ฉีด AZ ก่อนจะทราบว่าท้อง… ปรึกษาคุณหมอ พยาบาลที่ รพ ฝากครรภ์ ฉีดแล้วก็ฉีดเลยค่ะ…แต่เข็ม 2 หากยังไม่ถึง 12 วีค ก็ต้องเลื่อนออกไปก่อน.. อาการหลังฉีดมีผลข้างเคียง 2 วันก็หายค่ะ

3y trước

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังนะคะ

ฉีด Sinopharm มาค่ะ เมื่ออาทิตย์ก่อน ตั้งครรภ์ 28 วีค ไม่มีอาการข้างเคียง ไม่มีไข้ค่ะ แต่ทั้งนี้น่าจะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

3y trước

เรากำลัมองหาซิโนฟาร์มอยู่ค่ะ เพราะหมอหลายๆคนแนะนำให้ฉีดเชื้อตาย หรือไม่ก็ mRNA แต่ถ้ารอ mRNA มันคงนานเกินไป เลยจะหาซิโนฟาร์มค่ะ แต่ก็หายากมาก ทุกที่เต็ม ต้องรอรอบใหม่ซึ่งก็นานมากเลย ขอบคุณนะคะที่มาแชร์ประสบการณ์กัน ☺️

คุณแม่ค่ะคนท้องไม่ฉีดดีที่สุดนะคะเห็นในติ๊กตอกมีผลต่อลูกในครรภ์นะคะ จนต้องให้ยุติการตั้งครรภ์ มาเล่านให้ฟังค่ะ

3y trước

จริงค่ะ สาระดีๆก็มี

วันนี้กะลังจะไปฉีดพอดีของAZกลัวๆกล้าๆแต่ก็ต้องตัดสินใจไปฉีดเพราะอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูง ตอนนี้ท้องได้17สัปดาห์จ้า

3y trước

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ ขอให้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆนะคะ ✌️☺️

อยากฉีดนะคะ แต่ทางนี้ผสม วัคซีน 555 ขนาดวัคซีน ตัวเดียวโดดๆเขายังไม่รับรองในคนท้อง แล้วผสมใครจะกล้าเสี่ยง😂

3y trước

เราฉีดผสมค่ะ รับเข็มแรกไปแล้ว ปกติทุกอย่างน้องดิ้นปกติ รอดูเข็ม 2 เดือนหน้าค่ะ

อยู่ในพื้นที่เสี่ยงน้อยค่ะ ไม่ฉีดค่ะเพราะเห็นคนฉีดหลายคนที่เสียลูกไปก็กลัวไม่กล้าฉีดค่ะ

3y trước

ได้ข่าวมาอยู่บ้างนะคะ เลยยังลังเลและกังวลอยู่มาก ตอนนี้หาข้อมูลหลายๆด้านที่น่าเชื่อถืออยู่ค่ะ ขอบคุณนะคะ