คนแก่ที่บ้านจับลูกเราดัดขา

เราไม่ชอบค่ะกลัวลูกเป็นอะไร ลูกเพิ่งคลอดได้5วันเอง คนแก่ที่บ้านเอาความเชื่อนั่นนี่มาใส่ มาจับขาลูกเราดัดๆบอกถ้าไม่ดัดขาจะโขงจะโก่ง เราห้ามก็ไม่ฟังค่ะ จริงๆแล้วมันควรดัดมั้ยคะ

เราต้องปกป้องลูกนะคะ เอาข่าวนี้ให้อ่านค่ะ หรือพาไปหาหมอด้วยกันเลย ให้หมอช่วยพูด

6y trước

แม่สามีเราก็ได้ดูข่าวนี้ พอเราคลอดลูกออกมา ก็มาดัดขาลูกเราอยู่ดี คนหัวโบราณแก้ยากค่ะ

น้องบ้านนี้ไม่เคยดัดคะน้องก็ขาไม่โก่งเพราะอ่านเจอเด็กโดนดัดขาเเล้วขาหักคะ

บ้านนี้ก็เหมือนกัน คนแก่ที่บ้านให้ดัด แต่ก็ไม่ทำคะ แค่ห่อตัวให้น้องเฉยๆ

ไม่ดีนะคะ จะทำให้กระดูกผิดรูป เดี๋ยวพอโตขึ้น ทุกอย่างก็จะเข้าที่เอง

ปกตินะคะ บ้านเราก็ดัด ก็ไม่ได้ทำแรงอะไรจนเป็นอันตรายก็ทำๆไปค่ะ

ขาเด็กโก่งตอนเกิด พอโตขึ้นขาก็หยุดโก่ง ไม่ต้องดัดนะคะ อันตราย

น้องจะยืดขาเองค่ะ ไม่จำเป็นต้องยืดให้น้องค่ะ

ไม่ต้องดัดค่ะถึงเวลาจะเข้ารุปเองค่ะ

ไม่จำเปนต้องดัดคะ เขาจะตรงเองคะ

ขาจะโก่งต่อให้ดัดก็โก่ง