ไม่ได้นอนจนท้อ...

เราเลี้ยงลูกเอง​ สามีช่วยบ้าง​ แต่เขาก็มีงานต้องรับผิดชอบ​ ไม่ได้วันลายาวอย่างเรา​ ทุกวันนี้​เราอดนอนมาจะเดือนเต็มๆ​ เริ่มรู้สึก​ว่าจะไม่ไหว​ อยากถามแม่ๆว่าเราจะได้นอนเยอะขึ้นกันตอนลูกอายุประมาณ​กี่เดือนคะ​ ถามเผื่อไว้สร้างกำลังใจให้ตัวเองค่ะ​ 🥴​ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ฝึกลูกนอน กลางคืนยาว ช่วง เดือนที่2 คะ จะมี ลุกกินนมบ้าง แต่ เขานอนของเขายาว เราพยายามปิดไฟให้นอนแต่วัน จนตอนนี้ 1ปี7 เดือน นอน 2-3 ทุ่ม ตื่นเช้าทีเดียว

อีกสักพักเลยค่ะแม่ แรกๆก็ท้อ ร้องให้ทุกวัน 😂 แต่มองหน้าลูกก็ทำให้ยิ้มปนน้ำตา เมื่อลูกหลับคุณแม่ต้องหลับพร้อมลูกเลยค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้ตลอด สู้ๆนะค่ะ ✌🏻

1y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​แม่

บ้านนี้น้องเริ่มนอนยาวตอน2เดือนค่ะ ไม่ปลุกกินนมเพราะน้องน้ำหนักดีตัวไม่เหลือง ให้น้องตื่นเองค่ะ จะค่อยๆยาวขึ้นจาก4ชม 6ชม 8ชม ครบ3เดือนก็นอนยาวได้12ชมค่ะ

1y trước

ใช่ค่ะ พอไม่ปลุกเค้าจะตื่นเองช้าลงเรื่อยๆค่ะ แรกๆอาจจะทุก4ชม วันต่อๆมาจะเป็น5-6-7-ไปเรื่อยๆจน12ชมเลยค่ะ

3 เดือนแรกเราก็เลี้ยงเอง 24 ชม.เลยค่ะ พอเขารู้จักกลางวันกลางคืน เราก็ได้นอนแล้วค่ะแม่ พยายามหัดนอนดูดเต้า เราจะได้หลับไปพร้อมๆกับเขาเลยค่ะ

1y trước

เก่งมากเลยค่ะแม่

พ้น 3 เดือนค่ะ 4 เดือนถึงเริ่มปล่อยนอนยาวได้ไม่ต้องปลุกกินนมละ เราช่วงลูก 3 เดือนดุร้ายมาก กินไม่อิ่ม นอนไม่พอ มันวีนมันเหวี่ยงค่ะ 😂

1y trước

เข้าเดือนที่3ค่ะแต่ก้อจะตื่น1-2ครั้งต่อคืน

เราฝึกลูกนอนเป็นเวลาและรู้สึกว่าเขานอนนานขึ้นตอน 2 เดือนค่ะ ตอนนี้ 4 เดือนกว่าแล้ว น้องไม่กวนแม่ตอนกลางคืนเลยค่ะ แม่หลับสบาย

1y trước

ใช่เลยค่ะ ลุ้นเอาทุกวันว่าวันนี้ลูกจะมาแบบไหน

บ้านนี้ลูกจากที่ตื่นกินนมทุก2-3ชั่วโมงตอนนี้4เดือนเขาเริ่มนอนและตื่นเป็นเวลาแล้วค่ะ นอน2-3ทุ่มตื่นตี3กินนมนอนต่อตื่นอีกที7โมงค่ะ

1y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​ จะฮึบอดทนรอไปอีก​ 2-3 เดือนนะคะ

1ขวบ คะเริ่มดีขึน หัดให้น้องนอนเป็นเวลา แม่จะเหนื่อยน้อยลง กลางคืนหักให้น้องได้นอนยาว 8ชม จ้า บ้านนี้ 4ทุ่มนอน ตื่น8โมง ทุกวันคะ

1y trước

อีกปีนึงเลยหรอคะแม่​ 🥺

บ้านนี้ 1-2 เดือนก็เริ่มนอนยาวแล้วค่ะ เพราะเริ่มฝึกให้รู้กลางวันกลางคืนตั้งแต่เกิดเลย

อดทนอีกหน่อยนะคะแม่ ทนอีกสัก 1-2 เดือน เดี๋ยสเขาจะปรับ ได้ เราก็สบาย ขึ้น

1y trước

เฝ้านับวันรอทุกวันเลยค่ะ