ท้องไม่พร้อมทำไงดี

เราอายุ17แฟนอายุ13ท้องได้9สัปดาห์เราควรบอกพ่อแม่หรือเอาออกเองเลยดีคะ กลัวพ่อแม่เสียใจเราคิดอยากเอาออกแต่บางมุมเราก็ผูกพันกับเขาที่อยู่ในท้องญาติฝั่งแฟนก็บอกแฟนเราว่าถ้าท้องให้บอกแต่เราไม่กล้าบอกคุณพ่อคุณแม่ของเราเลยค่ะ ที่ค่อนข้างกังวลเนื่องจากพ่อแม่ฝ่ายเรามีหน้าตาทางสังคมค่อนข้างสูงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องไม่พร้อมทำไงดี

เห้อ เบื่อคำถามพวกนี้จัง ในเมื่อคุณเลือกที่จะไม่ป้องกันตั้งแต่แรกคุณก็รู้อยู่แล้วว่าผลที่ตามมาจะเป็นยังไง คิดหน่อยค่ะคิด สติเด้อ เด็กไม่รู้เรื่องในเมื่อน้องเกิดมาแล้วก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ

พี่ก้อเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ค่ะกลัวพ่อแม่เสียใจแต่พี่ก้อตัดสินใจบอกเค้าไปค่ะเค้าก้อโกรธนะแต่พอพี่คลอดน้องออกมาเค้าก้อรักหลานนะตอนนี้ก้อช่วยเลี้ยงด้วยได้เดือนกว่าแร้วค่ะ สู้ๆนะหาโอกาสบอกท่านเลยค่ะ

อย่าทำบอกพ่อแม่ดีกว่าเดียวแกก้หายโกรธเองค่ะมีหลายคนเคยผ่านจุดนั้นมาอย่าทำเด็กเค้าเลยค่ะเค้าไม่รู้เรื่องต้องโทษพวกเราเองที่ไม่ยอมป้องกันดีๆเองค่ะอย่าคิดทำแท้งเด็ดขาดค่ะถ้าไม่อยากบาปไปกว่านี้

เหมือนเวลาเราทำผิดอะค่ะ คุณจะหนีปัญหาแบบเห็นแก่ตัวหรือจะเผชิญหน้ารับผิดชอบมัน อยู่ที่คุณจะเลือกเป็นคนแบบไหน คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็น่าจะเสียใจมากๆนะคะ ที่เลี้ยงลูกให้โตมาฆ่าเด็กคนนึงได้

บอกเถอะค่ะเชื่อพี่ มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น แรกๆอาจจะมีบ่นหรือทะเลาะ แต่เวลาผ่านไป เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเอง มันมีความสุขมากๆนะกานได้อุ้มท้องเด็กคนนึง มีความสุขแบบบอกไม่ถูกเลย

เหมือนกันค่ะเรา17แฟน21 ตอนนี้ท้อง11wแล้ว เราเลือกที่จะบอกทางผู้ใหญ่ค่ะ ขอความคิดเห็นจากผู้ใหญ่ ช่วงแรกก็จะโดนบ่น แต่ต้องนึกด้วยนะคะว่าเราจะหาเลี้ยงยังไงเพราะพ่อน้องอายุน้อยมากค่ะ

บอกเถอะค่ะ พ่อแม่ท่านรับได้อยู่แล้ว ดีกว่ามารู้ทีหลังว่าเอาออก ท่านจะเสียใจกว่านี้ เด็กไม่รู้เรื่องด้วยนะค่ะ เก็บไว้เถอะค่ะ แล้วจะมีความสุขกับชีวิตตัวน้อยในท้องอย่างบอกไม่ถูก

น้องสาวมีลูกตั้งแต่อายุ 14 ยังเลี้ยงลูกจนโตขึ้นมาเป็นเด็กที่ดีได้เลยค่ะ เห็นด้วยเรื่องบอกผู้ใหญ่ให้รับรู้ จะได้ช่วยกันคิดและหาทางออกที่ดีที่สุด สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^

ถ้าไม่คิดจะป้องกัน แล้วเกิดท้องคุณก็ต้องรับผิดชอบคะ เพราะการฆ่าชีวิตคนคนหนึ่ง ก็ถือว่าบาปหนาแล้ว ยิ่งเด็กที่ไม่รู้เรื่อง อย่ากลัวที่จะบอกพ่อแม่ อะไรจะเกิดก็ต้องเดิด

ปรึกษาพ่อแม่เราดูก่อนค่ะ ในเมื่อเรื่องมันเกิดขึ้นมาแล้ว เด็กเค้าไม่ผิดอะไร เมื่อพลาดแล้วเราต้องแก้ปัญหาให้ดีที่สุด อย่าเอาน้องออกเลยนะคะ ปรึกษาพ่อแม่ก่อนนะคะ สู้ๆค่ะ