จำเป็นต้องมีรถหมั๊ย

เรากับแฟนตัดสินใจจะขายรถยนต์ เพื่อลดภาระแต่ละเดือน จะได้มีเงินเหลือเก็บไว้ใช้ในอนาคตบ้าง แต่ใจนึงก็คิดว่าถ้าลูกคลอดจะเอารถไหนใช้ เลยอยากถามแม่ๆว่า พอคลอดน้องแล้วใช้รถกันบ่อยแค่ไหนคะ ปกติตอนไม่ท้องรถเราก็ใช้เดือนละ 3-4 วันเอง แก้ไขเพิ่มเติม ปล.ตอนนี้อยู่กรุงเทพค่ะ พอหลังจากลาคลอดครบ ยายเค้าจะเอาไปเลี้ยงที่ต่างจังหวัด แต่บ้านที่ต่างจังหวัดมีรถยนต์แล้ว 2 คัน ปกติอยู่กรุงเทพใช้รถเดือนละ 2-3 วัน แต่จ่ายค่างวดเดือนละ 10,000 เลยคิดกับแฟนว่าถ้าขายก็จะขายหลังจากที่ลูกไปอยู่กับยายแล้ว เวลาไปหาลูกก็จะนั่งเครื่องไป จะเก็บเงินที่ไม่ต้องผ่อนรถเอาไว้เป็นค่ารักษาเผื่อเค้าไม่สบาย ขอโทษด้วยค่ะแม่ลงไม่ละเอียด ?

สำหรับบ้านนี้จำเป็น เพราะต้องพาเจ้าตัวเล็กไปหาหมอตลอด ไปทำธุระ บ้านนี้ยังนั่งวินไปลงน่าหมู่บ้านเพื่อไปโบกแท็กซี่ลำบากมากค่ะเวลาไปหาหมอ บ้านนี้กำลังดูรถอยู่ค่ะยายจะออกให้

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากค่ะ แม่ลืมให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่าหลังลาคลอดครบ คุณยายจะเลี้ยงน้องให้ค่ะ ที่บ้านคุณยายมีรถยนต์แล้ว 2 คัน เลยคิดว่าถ้าขาย คงขายหลังจากที่ลูกอยู่บ้านยายแล้ว

แล้วแต่การใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัวของคุณนะคะแต่สำหรับบ้านนี้จำเป็นมากค่ะเดี๋ยวพอลูกคลอดออกมาอยากให้เขาสะดวกไม่ต้องนั่งมอเตอร์ไซค์ค่ะบางครั้งฝนตกก็ลำบากค่ะ

บ้านนี้คิดว่าจำเป็นมากๆ ค่ะ ไม่ใช่แค่กับลูก แต่มันจำเป็นสำหรับทุกคนในบ้านเลยค่ะเพราะอยู่บ้านนอกจะเข้าออกอำเภอรึเจ็บป่วยกระทันหันกลางดึกหารถไปยากมากค่ะ

อยู่กรุงเทพไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ รถโดยสารก็เยอะ สะดวกกว่าใช้รถส่วนตัว ถ้ามีรถอยู่แล้ว น้องไปอยู่ต่างจังหวัด ก็ขายดีกว่าค่ะ เก็บเงินสำรองไว้ดีกว่า

จำเป็นนะเวลาลูกคลอดออกมาไปใหนมาใหนสะดวกกว่าฝนตกแดดออกก็ไปได้บ้านนี้เวลาหมอนัดฉีดวัคซีนก็ขับรถไปกับลูกสองคนสะดวกดีลูกไม่ร้อนด้วย

เราก็คิดนะ 🤣🤣 แต่คิดถึงว่าลูกต้องตากแดดตามลมไปหาหมอ ก็กัดฟันไปก่อน อาจจะต้องยอมติดค่างวดไปสองสามเดือน แล้วคุยกับไฟแนนซ์เอา เฮ้อ....😰

อย่าปล่อยเลยค่ะ เพราะว่าเวลาออกน้องแล้ว เกิดมีเหตุเช่น น้องป่วย ฝนตก หรือมีเหตุสุจวิสัยตอนกลางคืน หากมีรถยนต์จะปลอดภัยกว่าค่ะ

จำเป็นมากๆค่ะ เวลาพาลูกไปหาหมอ ไปธุระ แดดร้อน ฝนตก คนเป็นพ่อเป็นแม่ทนได้ แต่ลูกทนไม่ได้นะค่ะ ร่างกายน้องยังบอบบางมากๆค่ะ

จำเป็นค่ะ​ ยิ่งเป็นคนเคยใช้รถอยู่แล้ว​ ยิ่งขาดไม่ได้ค่ะ​ เวลาไปหาหมอ​ ไปธุระ​ ดีกว่าพาลูกนั่งแท๊กซี่ค่ะ​