คุณแม่ท้อง ที่เคยแท้งมาก่อน ดูแลตัวเองยังไงคะ

เมื่อปลายกุมภา เราแท้งน้องไปตอน 9 วีค ค่ะ (ท้องแรก) ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 10 วัน ตรวจแล้วเจอ 2 ขีดจางๆ อยากสอบถามแม่ๆ ที่เคยแท้งมาก่อนค่ะ ว่าเรารออายุครรภ์มากกว่านี้ค่อยไปฝากครรภ์ หรือรีบไปฝากเลยดีที่สุดคะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง ถ้านับดู ตอนนี้ได้ 6 วีค ค่ะ ไม่อยากเสียใจอีกแล้ว 😭😭#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ท้อง ที่เคยแท้งมาก่อน ดูแลตัวเองยังไงคะ

เราแท้งตอน 11 วีคค่ะ ตอนนี้มีน้องใหม่ได้ 16 วีคแล้ว เราไม่ได้รีบหาหมอเลยน๊ารอจน9วีค แน่ใจว่ารอบนี้ไม่ผิดหวังแล้วค่อยไปหาหมอที่ดูแลอยู่เลยค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงปกติดีทุกอย่างเลย

3y trước

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ 🙏🏼

ไปฝากครรภ์เร็วก็ดีนะคะ จะได้ให้คุณหมอช่วยดูแล แนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองค่ะ สู้ๆนะคะ เราก็เคยแท้งไป ธค 63 ตอนนี้ท้องอีกรอบได้ 6เดือนกว่าแล้ว มีภาวะรกเกาะต่ำอีก 😞

3y trước

ดูแลตัวเองยังงัยบ้างค่ะ..ภาวะรกเกาะต่ำ ตอนนี้นั่งงานทั้งวัน แต่งานไม่หนักค่ะ

ถ้า6วีค บางที่เขาก็ยังไม่ให้ฝากท้องนะคะ สำคัญคือคุณแม่ต้องระวังตัวเองให้มากๆ อย่าวิ่ง อย่าเดินไว อย่ายกของหนัก ช่วงนี้เซฟตัวเองดีที่สุดค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ ❤️

3y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณแม่ 🥰🙏🏼

เราแท้งตอน11สัปดาห์ไปเมื่อต้นเดือนสิงหา ขูดมดลูด พักมดลูกไป3เดือน ตอนนี้ท้องใหม่แล้วค่ะ เรากินฟลอลิกมาตลอดเลย ตอนนี้ระวังมากๆ ไม่ยกของหนัก ทำอะไรหนักๆ

พยายามระวังอย่าให้ท้องกระเทือน เป็นสิ่งนึงที่ข้อมูลในเน็ตไม่มีคุณหมอไม่ได้แนะนำ งดอาหารที่คนท้องทานไม่ได้ปกติ งดออกกำลังเยอะ รอจนน้องโตก่อนค่อยบู๊

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ 🙏🏼

ควรรีบไปฝากท้องค่ะบ้านนี้หลังจากแท้งพยายามมา4ปีถึงจะติดพอติดรีบเลยค่ะกลัวเสียใจอีก รีบฝากท้องมันมีข้อดีนะค่ะมีคุณหมอคอยแนะนำดูแลและทานยาบำรุง

แนะนำให้ไปฝากท้องนะคะ คุณหมอจะประเมินภาวะเสี่ยงต่างๆ แล้วก็อาจจะให้นาเพื่อลดการแท้งด้วย ท้องแรกเราก็แท้งตอน 9 วีค ตอนนี้ท้อง 2 33 วีคแล้วคะ

3y trước

ขอบคุณคุณแม่มากๆ ค่ะ ดีจังเลย ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงๆ นะคะ ^^

เคยแท้งเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เพิ่งตั้งครรภ์รีบไปฝากท้องหมอจะได้จัดยาบำรุงให้ และคุณแม่ต้องระวังสุดๆ ค่อยๆเดิน ลุกช้าๆ ไม่ยกของเกิน3โล

3y trước

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ทานวิตามินบำรุงรอน้องมา เกือบ 9 เดือนเลยค่ะ 😂 เพิ่งมา

เราเคยแท้งไปตอน10วีค ขูดมดลูก พักฟื้น2เดือน ปล่อยใหม่แล้วติดเลย ปจด.ไม่มาตรวจเอง พบว่าท้องเราไปหาหมอเลยค่ะ เค้าจะได้แนะนำและดูแลเรา

รีบไปฝากครรภ์แม้ซาวด์ครั้งแรกจะเจอแค่ถุงก็ไม่เป็นไร หมอจะวัดถุงให้ว่าได้กี่วีคจะได้ตรวจติดตามได้ว่าปกติไหม เป็นไปได้นอนให้มากๆ

3y trước

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เราอยู่บ้านสองชั้น ต้องขึ้นลงบันไดบ่อยมากเลย 😭