ทารก

เจาะน้ำคร่ำมา ทราบผลวันอังคารที่ผ่านมา ลูกไม่เป็นดาวน์ ฝากครรภ์ต่อได้ปกติ แม่ดีใจมาก ต่อมาวันอาทิต แม่ปวดท้องบิด ปวดมาก จนไปหาหมอ หมอบอกว่า แม่เจ็บเตือน. อาการใกล้คลอดก่อนกำหนด แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด. เลยให้กลับบ้านไปดูอาการ วันจันทร์ แม่ยังปวดท้องอยุ่ปวดมาก ไม่หาย ตอนเย็นเลยไปหาหมออีกครั้ง หมอใส่เครื่องมือเช็คปากมดลูก พบว่ามีเลือดออก และอาการท้องแข็งต่อเนื่อง แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด. ไม่มีน้ำเดิน บวกกับแม่มีเนื้องอก อยุ่ก่อนตั้งครรภ์ เดิมทีขนาดไม่อันตราย หมอเลยไม่เอาออก ตอนนี้พบว่า เนื้องอกมีขนาดโตขึ้น ผลข้างเคียงคือ อาการปวดท้อง หมอสรุปว่า แม่อยุ่ในภาวะแท้งคุกคาม ทำอะไรตอนนี้ไม่ได้ ให้รอดูอาการ. ห้ามทำอะไร ให้นอนพักเยอะๆ เพราะถ้าคลอดก่อนกำหนดตอนนี้ น้องจะอยู่ไม่ได้ เพราะอวัยวะยังไม่โตพอ น้องหายใจเองยังไม่ได้ ไม่สามารถเลี้ยงต่อในตู้อบได้ หมอให้ทำใจไว้

เป็นกำลีงใจให้ค่ะ ตอนนี้กี่วีคแล้วค่ะ

สู้ๆค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ต่อไปค่ะ ✌🏻

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ สู้ๆค่ะ

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะแม่สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สุ้ๆคะขอให้ปลอดภัยทั้งคุ่นะคะ

สู้ๆนะค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้คะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้❤️