สอบถามคะ

อายุครรภ์ประมาณ4เดือนแต่มีคนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลยนี่ผิดปกติไหม??

บ้านนี้ถูกทักจนเบื่อเลยคะ 6เดือนแล้วท้องไม่ค่อยใหญ่ แต่หมอบอกปกติดีคะ แล้วแต่รูปร่างแม่คะ

บ้านนี้4เดือนท้องยังแบนราบอยู่เลยค่ะ พึ่งออกช่วง 5 เดือนค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ

ขึ้นอยู่กับร่างกายแม่แต่ละท่านค่ะ ของเราตอนนี้ 5 เดือนแล้ว คนยังดูไม่ออกเลยว่าท้อง 😂

ดูที่นน.ของน้องดีกว่าค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก้ออย่าคิดมากเลย รูปร่างแต่ละคนแตกต่างกันนะคะ

โฟกัสที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะแม่ ไม่ต้องสนใจคำพูดคนอื่นที่ไม่ใช่หมอ อย่าคิดมากนะคะ

ไม่ผิดปกติหรอกคะ ท้องใหญ่หรือเล็กแค่ขอให้ลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอคะ

เคาโดนทักจนเบื้อ ท้องเล็กจัง ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณ คุณแม่ไม่ต้องคิดมากจ้า

ไม่นะค่ะ ตอนเราท้อง คนอื่นเพิ่งมาถามว่า “อ่าวท้องหรอ? “ ตอน7 เดือนจ้า

ใม่ค้ะ บ้านนี้แรกๆท้องใม่ออกเมิลกัน เพิ่งมาออกตอน5เดือนกว่าค้ะ

ท้องแรกเป็นเรื่องปกติค่ะท้องจะใหญช่วง6-7เดือนขึ้นไปนะคะคุณแม่