ท้องแรกต้องห่างแฟน

อยากทราบว่า แม่ๆคนไหนได้ห่างจากพ่อเด็กทั้งแต่2เดือนไหม้คะคือแบบเรามาทำงานกับทางบ้านแฟนที่หนองบัวลำภูแต่เราท้องเขาเลยไห้เรากับไปอยู่โคราช แม่ๆคิดว่าคำว่าครอบครัวจะยังอยู่ไหมค่ะ หนูคิดหนักมาก หนูไม่อยากห่างจากแฟน

บ้านนี้ก็ห่างตั้งแต่8เดือนเพราะพ่อต้องไปทำงานตอนเพราคลอดพ่อยังทำงานอยู่เลยอยู่ในห้องคลอดคนเดียวออกมาเจอแต่ญาติคนอื่นรอเต็มเลยหน้าห้องคลอดเลย พอเขามาเราก็ร้องฟูมฟายเลยบอกไม่ถูก ตอนนี้หัวฟูเลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีเวลาคิดไรเลย ระวังซึมเศร้าหลังคลอดนะแม่ ✌️

1y trước

น่าจะอาการ Baby Blue นะคะ สักพักก็หาย ฮอร์โมนคุณแม่พุ่งด้วย สักพักก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ทำงานด้วยกันตลอด อยู่ไปบริษัทให้แฟนออกจากงาน ซึ่งเราท้องได้จะ 5 เดือนแล้ว เราไม่อยากห่างแฟนเลยค่ะ กลัวการห่างแฟนมาก ถ้าไม่ติดว่าท้องก็จะออกเหมือนกันค่ะ แต่ติดว่าท้อง เค้าก็ห่วงเรา ท้องเราใหญ่ขึ้นทุกวัน ได้ยินข่าวนอนไม่หลับ เครียดมากค่ะ 😭😭😭

บ้านนี้ท้องแล้วพ่อน้องต้องไปทำงานต่างจังหวัดค่ะ อยุ่ด้วยกันมา6ปีไม่เคยแยกกันนอนเลยค่ะแล้วแยกกันตอนแพ้ท้องหนักมากๆแยกกัน4เดือนค่ะ แพ้ท้องหนัก+ความคิดถึง จนเป็นซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์ค่ะ แต่พอพ่อน้องกับมาบ้านก็อาการดีขึ้นค่ะจนตอนนี้หายแล้วค่ะ

1y trước

สู้ๆนะคะแม่พยายามอย่าคิกมากค่ะ เดี๋ยวจะเป็นโรคซึมเศร้าเอา

เรายุสารคาม แฟนทำงานที่บ้าน เราต้องมารับราชการยุโคราช ไปฝากครรภ์เอง อยู่คนเดียวตั้งแต่ก่อนท้อง ตอนท้องเดือนแรกถึงเดือนที่7เราก็ไปหาหมอเองคนเดียวค่ะ แอบนอยด์ แอบน้อยใจบ้างค่ะ😅 ไม่เป็นไรนะคะคุณแม่ สู้ๆจ้า คุยกับลูกในท้องบ่อยๆ โทรหากันทุกวันเอาค่ะ

มันแล้วแต่คนเลยค่ะ เรื่องของคนสองคน ถ้าเชื่อใจกันทั้งสองฝ่าย ระยะทางไม่เป็นอุปสรรคค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจ อย่ากลับค่ะ รอใกล้คลอดก่อนค่อยกลับ หรือไม่ก็รอคลอดแล้วเดินทางได้ก็กลับไปเริ่มต้นใหม่ที่บ้านทั้งครอบครัวเลยก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ห่างกันคะอยู่กันมา2ปีไม่เคยห่างกันเลย มีปัญหากับแม่สามีทีเดียวต้องแยกกันอยู่เลยคะ ตอนนี้ก็ท้อง4เดือนแล้วคะ สามีต้องไปมาๆอาทิตย์ละครั้งคะ ตอนแรกๆเครียด ตอนนี้เริ่มรับมือกับสถานการณ์ได้แล้วคะ ทำใจให้สบายนะคะ

บ้านนี้ไม่ได้ห่างเลยค่ะอยู่ด้วยกันตลอดเวลาไปหาหมอแฟนก้พาไปเพราะนางเป็นห่วงจนตอนนี้ท้องสองแล้วห่ากันแค่1เดือนเพราะแฟนติดงานเลยต้องห่างไปก่อนแต่ตอนนี้กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมแล้วค่ะ16วัค5วันแล้วสู้ๆนะค่ะแม่ๆ

จริงๆเราท้องเราควรที่จะได้อยู่กับพ่อเด็กนะคะเพราะการพัฒนาของเด็กมันขึ้นอยู่กับความสุขที่พ่อกับแม่สร้างแล้วนี้ยิ่งห่างแม่ยิ่งคิดมากลูกก็ไม่พัฒนามันไม่ดีต่อเด็กนะคะถ้าจะใก้ดีต่อเด็กแม่ต้องมีความสุขจริงไม

บ้านนี้ห่างกันตั้งแต่ยังไม่มีน้องค่ะ1-2เดือนเจอกันทีด้วยความเราทำงานอยู่ต่างจังหวัดเค้าอยู่ กทม ทำงานคนละที่ไปหาหมอเองตั้งแต่มีน้องจนตอนนี้ 8 เดือนก็ยังไปๆมาๆอยู่เลยค่ะ ใกล้คลอดคงได้อยู่ด้วยกันค่ะ

ห่างกันแต่ใส่ใจเราว่าโอเคนะ นี่อยู่ด้วยกันแต่ไม่ใส่ใจเลยไม่ดูดำดูดีด้วยซ้ำ เราดูแลตัวเองดูแลลูกเองทุกอย่าง เขาไม่ถามด้วยซ้ำว่าเราหิวไหม กินข้าวไหม ไม่เคยเลย มีเหมือนก็เหมือนไม่มีค่ะ