ติดเข็มกลัวตอนท้อง

อยากถามแม่ๆ ตอนท้องติดเข็มกลัดกันไหมคะ เราติดเข็มกลัดไปทำงาน คนที่ทำงานบอกว่า ไม่เคยเห็นคนท้องติดเข็มกลัดสักที #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ติดค่ะ จะได้ให้คนรู้ว่าท้องค่ะ เขาจะได้ระวัง ขนาดติดยังมีผชมายืนสูบบุหรี่ใกล้

เราติดค่ะ ติดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน คนอื่นจะได้ทราบว่าท้อง จะได้ไม่เดินชนค่ะแม่

เราติดคะ. ป้องกันการเดินชนค่ะ. คนอื่นจะได้รู้ว่าเราท้องคะ. เวลาเดินชุมชนแออัดคะ.

ติดคะ เป็นความเชื่อ และต้องการให้คนอื่นรู้เขาจะได้ไม่มากระแทกเรา ประมาณนี้คะ

บ้านนี้ติด​ ให้รู้ว่าเราท้อง​ จะได้ระวัง​ ไม่เดินมาชน​ ไม่เข้าใกล้ค่ะ​

ติดค่ะ ทีแรกเราไม่ติด แต่พี่ที่ทำงานบอกว่าหาเข็มกลัดมาติดนะ เราเลยติดค่ะ

ติดค่ะ เพราะเวลาขึ้นรถเมล์ บางคนเขาก็ลุกให้เรานั่ง แต่จะเจอแค่ส่วนน้อย

ติดเพราะให้คนอื่นมองเหน และ ระวังจะชนเราค่ะ บางคนก็มีน้ำใจว่าเราท้อง

ใครๆๆก็ติดกันทั้งนั้นแหล่ะคะ กันไว้ดีกว่านะคะ คำโบราณเชื่อไว้ก็ดีจ้า

ติดค่ะ เพราะต้องการให้คนอื่นๆเห็นและระวังเรา ไม่เดินชนกระแทกเรา