รีวิววิธีการคุมกำเนิด

หลายคนหลังคลอดถ้าอายุยังไม่มากหมอมักถามว่าเคยคุมกำเนิดไหม​ คุมกำเนิดยังไง วิธีคุมกำเนิดมีทั้งหมด​ 3​ วิธี​ ที่นิยม 1.กินยาคุม​ วิธีนี้ยาจะไปกดทำให้น้ำนมไหลน้อยลง 2.ฉีดยาคุม​ วิธีนี้ประจำเดือนขะมาไม่ตรงและกระปิดกระปอย​ อยู่ได้​ 3​ เดือน 3.วิธีฝังเข็ม​ ผลข้างเคียงเหมือนกับวิธีที่2​ อต่อยู่ได้​ 3​ ปี ใช่แล้ววววว​ เราเลือกวิธีที่​ 3​ เพราะอยู่ได้นานและมีผลรับรอง​ 99.99 เปอร์เซ็นต์​ แต่ขั้นตอนของมันนี่แหละที่ทำให้เราเจ็บเหมือนกัน​ ขั้นตอนการฝังเข็ม 1.​หมอจะฉีดยาชาบริเวณใต้ท้องแขนลงต่ำจารักแร้​ 1คืบ​ แล้วค่อยดันขึ้นตามแนวที่จะฝังเข็มความเจ็บปวดนิดหน่อย​ หน่วงๆๆ​ หลังจากที่ชาแล้วนิดๆๆ 2.หมอขะเริ่มใช้เข็มเจาะเพิ่มให้เป็นรูเพื่อจะนำเข็มที่มีเข็มยาคุมเข้าไป 3.หลังจากเป็นรูแล้ว​ หมอก็จะเอาเข็มซึ่งใหญ่กว่าเข็มร้อยพวกมาลัยแทงเข้าไปใต้ผิดหนังและให้ชิดกับผิวหนังมากที่สุด 4.ดันแข็มยาคุมออกมาจากเข็มตอนนี้รู้สึกเจ็บเลย​ เหมือนมันแทรกเข้ามาในกล้ามเนื้อของเราขนาดของเข็มยาคุมที่ฝังยาวประมาณ​3นิ้ว​กว่าๆได้ 4.หมอจะกดแผลเพราะเลือดจะไหลเพื่อห้ามเลือกด​ พร้อมกับปิดพลาสเตอร์กันน้ำและพันผ้าให้ ต้องปิดแผลไว้​ 7​ วันและห้ามยกของหนัก

รีวิววิธีการคุมกำเนิด

ทุกคนค่ะ ฝังเข็ม อ้วนไหมค่ะ หิว ผิดปกติไม หมอ ให้เราทำหมัน บอกกะเราว่าฝังเข็มจะอ้วน จริงไมค่ะทุกคน

4y trước

แล้วแต่ ฮอร์โมนของเราคะ

เราเคยฝังและถอดออก เพราะอยากมีลูก ตอนใส่ไม่เจ็บจะมีอาการคันๆรอบๆที่ฝัง ตอนถอดออกรู้สึกเจ็บนิดๆ

ฝั่งเข็มที่ รพ. หรือ คลีนิค คะ แล้วมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้างคะ (ไม่เคยฝั่งค่ะอยากฝั่งหลังคลอดนี้)

4y trước

ที่​ รพ.จุฬา​ ถ้าแม่ๆมีที่อยู่ในกรุงเทพ​ จะเป็นบ้านตัวเองหรือญาติ​ สามารถเข้าร่วมโครงการกับทางโรงบาลแค่บอกชื่อที่อยู่ในกรุงเทพจะได้ค่ายาฟรี​ 2000​ เสียค่าหัตถการ​ 300​ บาท​ มีข้อแม้ห้ามเอาออกก่อน​ 3​ ปี​ เพราะรัฐบาลจ่าย

บ้านนี้ฝั่งแล้วสามปีคุมกำเนิดได้ดีจริงๆค่ะคิดว่าดีกว่าฉีดยาแต่พอถอดปุ๊ปทัองปั๊บเลยจ้า🥰

เราก็ฝังยาคุม 3 ปีเหมือนกันจ้าแต่หมอทำให้ยิงเข้าใต้ท้องแขนแป๊บเดียว..แล้วไม่ช้ำแบบนี้จ้า

ใส่ห่วงคุมกำเนิดดีกว่า ประจำเดือนมาทุกเดือนระยะเวลา5ปีตอนใส่ไม่เจ็บตอนอดก็ไม่เจ็บจ้า

4y trước

ที่​ รพ.นี้เขาไม่มีวิธีนี้เลยคะ​ แนะนำมาแค่3วิธีหลังจากคลอด

คุณเเม่เเพ้หนักมากๆเลยนะคะ บ้านนี้ก็ฝังคะเเต่ม่ปวดไม่มีรอยเเดง มีเเต่คันๆรอบๆยาฝัง

4y trước

คันๆเหือนกัน

ของเราตอนฝั่งไม่ช้ำเลย แต่มาช้ำตอนเอาเข็มออกมากกว่า ของแม่น่าจะมือหนักแน่นนอนเลย😊

4y trước

น่าจะเป็นนักศึกษาแพทย์คะ​ มีหมอมายืนบอกทุกขั้นตอนเลย

ฝังเข็มคุมกำเนิดเหมือนกันค่ะ เพิ่งฝังมาเมื่อวานนี้เอง ตอนนี้ยังปวดอยู่เลยค่ะ

ฝั่งมาแล้วหลังจากที่แผลหายดีแล้วเราสามารถยกของหนักได้ไหมค่ะรึห้ามยกเลย

4y trước

แต่กลัวกินอร่อยเกินทำให้อ้วนนี่ซิคะ