สวัสดีค่ะ ขอสอบถามพอดีว่าวันนี้ไปฝากครรภ์ที่คลินิคครั้งแรก เจาะเลือดได้ยาบำรุงครรภ์ 960 แพงไหมคะอยู่ จ.สมุทรปราการค่ะ พอถามหมอเรื่องสมุดสีชมพู หมอบอกว่าจะได้หลังคลอด คนที่ฝากคลินิคได้สมุดสีชมพูหลังคลอดเหมือนกันรึเปล่าคะ คืองง ๆ ปกติฝาก ร.พจะได้สมุดสีชมพูเ

หมอบอกว่าท้องได้ 6wค่ะ

รพ.หรือคลีนิคแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ สำหรับเรา 960 ถือว่าไม่แพง ท้องแรกเคยฝากคลีนิค แรกฝากสองพันกว่า ได้สมุดชมพู ท้องสองฝาก รพ.เอกชน ไม่มีแรกฝาก พบหมอแต่ละทีอย่างน้อยก็พันห้าขึ้นไปถึงหกพัน ได้แต่แผ่นพับสีขมพู

เราก็ฝากคลีนิคตอน 7w4d. ครั้งแรกโดนไป2,390 ถือว่าปกติ ทั้งซาวน์ ตรวจเลือด ฉีดบาดทะยัก ได้สมุดชมพูแล้วคะ แต่ไม่ชอบตรงไม่มีบิลเงินสดให้ว่า2,390นั่นแยกเป็นค่าอะไรบ้าง นัดไปอีกที13มิถุนายนนี้ แม่ลองเปลี่ยนคลีนิคดูนะคะ

ไม่แพงค่ะบ้านนี้ฝากคลีนิค3800พอดีฝากจากร.พมาก่อนแล้วย้ายไปคลีนิคเลยได้สมุดสีชมพูจากร.พติดไปคลีนิคด้วยค่ะ เพราะของคลีนิคจะเป็นเหมือนเล่มเล็กๆไว้แค่จดบันทึกสมุดสีชมพูจะได้หลังคลอดค่ะแล้วแต่บางที่นะคะ

บ้านนี้ตอนฝากท้องเริ่ม 600 บาทค่ะ มียาบำรุง1ตัวกินก่อนนอนกับยาแก้แพ้1ตัว ที่คลีนิคหาดใหญ่น่ะค่ะ 😁😁 สมุดสีชมพูเราได้ตอน 4 เดือนค่ะ ตอนฟังผลเลือดดูเพศลูกคะ หมอจะติดใบการตรวจในสมุดพร้อาภาพซาวน์ทาให้ค่ะ

ทำไมถึงไม่ได้ค่ะปกติเขาจะให้มาเลยนิค่ะเผื้อเวลาฉุกเฉินเราเข้าโรงพยาบาลหมอตะได้ดูประวัติอาการก่อนหน้าที่ถูกบันทึกไว้นี้ค่ะบ้านนี้เลือดออกกะทันหันเข้าโรงพยาบาลอันดับแรกเลยถามหาสมุดสีชมพูก่อน

ฝากครั้งเเรกที่คลินิก 1500 บ. ไม่ได้สมุดสีชมพู พอใกล้คลอดเลยกลับมาบ้าน..มาฝากต่อที่อนามัยเลยได้สมุดสีชมพูที่รอคอย...#ไม่มีสมุดสีชมพูตั้งเเต่เเรกบอกเลยว่ายุ่งยากมากเพราะคลีนิกให้ประวัติมาน้อยมาก..

บ้านนี้ฝากคลินิคครั้งแรก 2,000บาท เจาะเลือดแม่และก็ฉีดยากันบาดทะยัก รอบ2ก็2,000บาท เลือดแม่ไม่ผ่านค่ะ เจาะเลือดคุณพ่อค่ะ และกะฉีดยาเข็มที่2ค่ะ รอบหลังก็1,000กว่าบาทค่ะ สมุดสีชมพูได้ตั้งฝากครรภ์เลยค่ะ

เราฝากครั้งเเรกก็1600เเล้วค่ะ ยังไม่รวมเจาะเลือดนะคะ ถ้าเจาะเลือดก็บวกไปอีก800ค่ะ (ไม่รวมพ่อ) ส่วนสมุดสีชมพูเราไม่ได้คะ ได้กระดาษเเข็งเเผ่นเดียว เเล้วค่อยมาฝากต่อที่โรงบาลรัฐถึงได้สมุดชมพูคะ

ไม่แพงค่ะ แต่สมุดสีชมพูแม่ต้องพกติดตัวนะคะหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องเอาเล่มสีชมพูแจ้งการรักษาค่ะเพราะเราไปฝากที่โรงพยาบาล พยาบาลบอกว่าให้แม่นำติดตัวตลอดหากไปโรงพยาบาลหรือเหตุฉุกเฉินค่ะ

ไม่แพงหรอค่ะ บ้านนี้ฝากคลินิคครั้งแรก 1500 บาท ครั้งต่อไปก้อจะถูกลง ถ้าไม่ฉีดยาก้อจะแค่ 500-600 บาท แต่ถ้ามีฉีดยาก้อจะ 1000 หน่อยๆ ค่ะ ส่วนสมุดได้ตั้งแต่แรกฝากเลยค่ะ ทุกครั้งหมอนัดก้อเอาไปด้วยค่ะ