ขอระบาย เรื่อง คำถามในแอพหน่อยนะคะ แม่ๆ

ส่วนตัวแล้ว สมัครแอพนี้เพื่อติดตามพัฒนาการของลูก และ แลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นกับคุณแม่ท่านอื่น แต่มักจะเจอกับโพสที่ว่า 1. ขึ้น2ขีดแบบนี้ท้องไหมคะ(ท้องแรก) 🙄คุณแม่คะ ตั้งสติ อ่านคู่มือดีๆนะคะ ยิ่งท้องแรก ยิ่งต้องอ่าน ยิ่งต้องศึกษา 2 ขีด จางหรือแข้มก็ท้อง 2. เลือดออกแบบนี้ อันตรายไหมคะ ลูกจะเป็นอะไรหรือเปล่า 🙄ก่อนอื่นก็คือ แม่ต้องมีสติ เลือดออกตอนท้องนี่คืออันตรายมากเลยเด้อ คนท้อง ไม่ควรมีเลือดออก มันอันตราย ถามคุณแม่ๆในแอพ ไม่มีใครบอกคุณได้ว่าคุณเป็นอะไร ต้องไปหาหมอเท่านั้น นะจ๊ะ 3.ท้อง...เดือนแล้ว ท้องเล็กไปไหมคะ 🙄เราเคยถามคุณหมอนะคะว่า ท้องเล็ก ไม่ได้บอกว่าลูกในท้องเราจะไม่แข็งแรงเสมอไปนะ บางคนท้องเล็ก เป็นเพราะคุณแม่เป็นคนตัวเล็ก ลูกในท้องแข็งแรงดีก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้วจ้า 4.ท้องแบบนี้ผู้หญิงผู้ชายคะ 🙄โอ้ แบบนี้ต้องให้คุณหมอซาวดูเพศให้เลยจ้า ลักษณะท้อง บอกเพศไม่ได้นะจ๊ะ มันขึ้นอยู่กับสรีระของแม่ๆแต่ละคนด้วย รึถ้าซาวแล้ว ไม่เห็นเพศ อันนี้ต้องลุ้นเอาอย่างเดียวแล้วละเด้อ 🤰🏻ท้ายนี้ อยากจะบอกกับคุณแม่ๆทุกคนว่า ดูแลตัวเองดีๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ หาหมอตามที่หมอนัด ทานยาตามที่หมอสั่ง เวลาไปหาหมอ ถามคุณหมอในปัญหาที่เราสงสัยให้ได้มากที่สุด ขอให้แม่ๆ และเบบี๋ทุกคน แข็งแรงๆนะคะ❤️👶🏻

มีปุ่มไหนกดไลค์ได้ทีละพัน 2 พันไหมค่ะ บางทีเราโพสถามคำถามที่เราหาข้อมูลแล้วไม่แน่ใจ กลับไม่มีคนมาตอบเลย บางทีก็น่าน้อยใจ 😭😭😭 จะเข้ามาหาข้อมูลสะหน่อย เจอแต่โพสแบบที่แม่โพสตลอดเลยค่ะ

เบื่อเหมือนกันค่ะ เอะอะโพสต์ คือบางเรื่องเล็กน้อย ก็สามารถหาความรู้เบื้องต้นเองได้ ไม่จำเป็นต้องโพสต์ถามทุกสิ่งอย่าง ท้องเล็กท้องใหญ่ อยากถ่ายรูปเก็บความทรงจำก็ลงโฟโต้บูธไปโลดจ้า

+1 ค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าแม่ๆ ที่ตั้งคำถามเหล่านั้นจะอ่านเข้าใจมั้ย เพราะเราคิดว่าคนที่อ่านหนังสือเกินแปดบรรทัด ไม่น่าจะตั้งคำถามตื้นๆ แบบนั้นนะคะ

เห็นด้วยค่ะ เมื่อคืนเรายังคุยกับสามีอยู่เลย เรื่องคำถามพวกนี้ ดีจังที่เราไม่ได้คิดแบบนี้คนเดียว เราก็ท้องแรก ยังไม่เคยคำถามจุกจิกขนาดนี้เลย

+1ค่ะหนูตรวจขึ้นสองขีดไม่เห็นต้องถามใครเลยข้างกล่องก็มีกูเกิ้ลก็มีหาคำตอบสิค่ะงงใจกับคนถามก็บอกอยู่แต่สมัยไหนแล้วว่าสองขีดคือท้องๆๆๆๆๆ😂

นี่แหละค่ะ การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ ปล.ไม่ได้หมายถึงเรียนสูงนะคะ แต่หมายถึงว่า อยากรู้อะไรควรศึกษาด้วยตัวเองก่อน ค่อยมาถามคำถามโง่ๆแบบนั้น...

เราว่าถ้าไม่หนักหนาเกินไป เป็นคำถามชวนเบะปาก เราว่าช่างมันเถอะคะ ฮอร์โมนคุณแม่อะ เราเข้าใจมีไรก็ถาม คนมันเหงา อยากคุยอยากระบาย

เห็นด้วยค่ะ เคยเจอคนถามคนท้องดูหนังผีได้ไหมคะ?? อยากจะรุ้เหมือนกันค่ะว่าก่อนถามนี่ใช้สมองคิดรึยัง บางทีก้องงกะคนแบบนี้

จริงคะ ที่ถามกันเยอะมาก ขึ้น2ขีดท้องหรือป่าว ทั้งที่ข้างกล่องก่มีเขียน อ่านคู่มือมั้งก่ได้นะคะ

ไปเพจไหน กลุ่มไหน เจอหมดค่า พันทิพก็มีตลอด หนีไม่พ้นค่ะ แสดงถึงอะไรหลายๆ อย่าง ต้องทำใจค่ะ