ติดโควิด 19

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนในที่ตั้งครรภ์ แล้วติดโควิดบ้างไหมคะ หนูตั้งครรภ์28สัปดาห์ติดโควิด อยากซาบว่าคุณหมอให้ยาพวกแม่ๆแบบใหนบ้างคะ 😅😅#ท้องแรกคะ

ติดโควิด 19

บ้านนี้ติดตอน32weekค่า รพ.ที่ฝากครรภ์รับเข้ารักษาเลย ได้ทานยาฟาวิและยาตามอาการ ไม่ลงปอด น้องดิ้นแข็งแรงดีค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

3y trước

เหมือนกันเลยค่ะ

เราติดแต่ทางรพ.ไม่มีติดต่อมารักษาเองที่บ้านใช้ยาตามภาพและดมหม้อสมุนไพรพวกเครื่องต้มยำค่ะและกินน้ำร้อนมะนาวตลอดเวลาแทนน้ำเปล่าทั่วไปค่ะ

2y trước

nac long ตั้งครรภ์ทานได้หรอคะ

ของเขาไห้ยากินตามอาการค่ะไห้กินเวลามีอาการไอ หรือมีไข้ถ้าไม่มีอาการหมอก็ไม่ไห้กินไม่ได้กินยาต้านเชื้อค่ะ แต่ได้กักตัวที่โรงแรม7วัน

บ้านนี้ 24 วีค กินยาตามอาการค่ะ หมอไม่ให้กินฟาวิ ตอนนี้หายแล้วแต่มีอาการ Long Covid เหมือนยังมีอาการตลอดเวลาซึ่งอันตรายกว่าตอนที่ติดโควิดอีก

พึ่งออกจากโรงพยาบาลวันนี้เลยค่ะ ติดตอน 33 วีคค่ะ เชื้อลงปอดด้วยค่ะ ทานยาฟาวิติดต่อกัน 5 วัน นอกนั้นก็เป็นยาตามอาการค่ะคุณแม่

3y trước

ไอไม่เยอะนะค่ะ

เราเคยติดตอนได้13วิค เขาให้กินแค่พาราค่ะ​ 😅 แต่ก็หายนะคะ​ แต่อย่ากินเยอะ​ กินเวลามีอาการปวดหัว​ ตัวร้อนหนักๆค่ะ

เรารักษาอยู่5วันแล้วค่ะใกล้หายแล้วได้พารา แก้ไขค่ะ ยาต้านหมอไม่ให้ค่ะ เพราะเชื้อไม่ลงปอดแนะนำไปรพ.ค่ะ

3y trước

ขอดูยาหน่อยคะ

บ้านนี้ก้อติดค่ะติดตอนอายุครรภ์ได้33+5 ตอนนี้นอน รพ.บาลค่ะได้ยาตามอาการพารากับแก้ไอค่ะฉีดยากระตุ้นปอดให้น้อง4เข็มค่ะ

บ้านนี้ก็ติดค่ะ21+3wหมอไม่ให้ยาอะไรมาเลยให้รักษาตามอาการ กินได้แต่ยาพาราค่ะพยามดื่มน้ำมากๆจิบน้ำขิงน้ำอุ่น สู้ๆนะคะ

11w พอดีเลยค่ะตอนนี้หมอแจ้งมาแล้วพบเชื้อจะได้ไปนอนที่โรงบาลตอนกักตัวอยู่ที่บ้านหมอให้กินแต่น้ำอุ่นแล้วก็ยาพารา

3y trước

เหมือนกันจ้า หายเร็วๆนะคะ ❤️❤️