สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

ก่อนกินนมให้ตบหลังเบา ๆ เพื่อขับเสมหะ ที่บ้านไม่เปิดแอร์ พัดลมก็ไม่เปิด น้องไม่มีน้ำมูกเลยคะ แต่ถ้าไม่หายคุณหมอมียาป้ายจมูก แต่ห้ามใช้ติดต่อกันเกิน 5 วันคะ ปรึกษาคุณหมอได้คะ

หยอดน้ำเกลือล้างจมูกค่ะ ใช้ลูกยางดูดขี้มูกให้น้องได้ค่ะ สติ๊กเกอร์หอมแดงติดตอนนอนค่ะ เช้าๆ อาบน้ำต้มหอมแดงด้วยค่ะ สำคัญคือล้างจมูกดูดขี้มูกให้ได้ค่ะแม่ น้องจะหายไว

บ้านนี้ทุบหัวหอมผสมน้ำอาบให้น้องทุกวันค่ะช่วงที่ดีที่สุดก็ตอนเช้าค่ะน้องจะดมหอมได้เต็มที่ แต่สำหรับเราน้องอาบกี่ครั้งก็ทุบหอมใส่ตลอดน้องหายใจดีมากค่ะ

3y trước

บ้านนี้ใส่หัวหอมทุบปนกับใบมะขามค่ะ

ทาวิกที่หน้าอกค่ะ ถ้าแบบบ้าน ๆๆ ก้อเอาหัวหอมแดงนี่ล่ะค่ะ ตุบ ๆ แตกแล้ววางใกล้จมูกเวลาลูกหลักค่ะแบบโบราณหน่อยนะค่ะไดผลดี บ้านเคยทำค่ะเวลาลูกเป็นหวัดหายใจไม่ออกค่ะ

เคาะปอดน้องค่ะเเล้วล้างจมูกน้องด้วยน้ำเกลือเช้าเย็นบ้านนี้ทำทุกวันค่ะจากที่น้องนอนหายใจคลืดคลาดทุกวันตอนนี้ไม่มีเลยจ้าล้างจมูกจนน้องชินไม่ร้องไห้เลยจ้า

5y trước

ของเราได้2เดือนก้ล้างได้เเล้วจ้าใช้สลิ้งอันใหญ่10 ccเเล้วเเต่เราเลยค่ะข้างล้ะ5ครั้งเช้าเย็นน้องจะดีขึ้นเองค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือหยอดเข้าจมูกข้างล่ะ 2 หยด ก่อนอาบน้ำ แล้วก็เอาน้องอาบน้ำ น้ำมูกจะไหลออกมาเองเลยค่ะ พออาบน้ำเสร็จก็เอาคัตเตอร์บัตเช็ดๆ นิดหน่อยค่ะ

ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ NSS ค่ะ ห่แตัวแล้วให้นอนคว่ำใช้เซริงค์ 5CC ฉีดสวนล้างออกมาค่ะ ทำตามวิธีนี้นะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%81-%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81-happy/

แนะนำ คือล้างจมูกครับ ฉีดครั้งละ 10 มล.(ใช้สลิงค์สำหรับเด็ก) น้องจะหายใจโล่งขึ้นเยอะ ตอนแรกน้องอาจจะร้องไห้จนตกใจมแต่จริงๆแล้วไม่เป็นอันตรายใดๆ

5y trước

เคาะปอดค่ะ

น้ำเกลือแบบสเปรย์แล้วเอาที่ดูดดูดตาม ตอนแรกน้องไม่ชอบ ร้องเสียงดังมาก แต่ทำทุกครั้งเวลาเป็นแล้วเค้าหายใจโล่ง ตอนนี้เริ่มให้ทำโดยไม่ร้องเท่าไรแล้วค่ะ

ล้างจมูกค่ะ ล้างเสร็จแล้วใช้ลูกยางแดงดูดน้ำมูกออกมาค่ะ ช่วงกลางคืนหากน้องนอนไม่สะดวก ลองเอาหอมแดงมาทุกแล้ววางไว้ข้างเตียงน้อง จะช่วยให้จมูกโล่งขึ้นค่ะ