สวัสดีค่ะ เราท้องไม่พร้อม

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน วันนี้เราจะมีเรื่องมาปรึกษา เราท้องโดยไม่พร้อม คือครอบครัวเราเป้นครอบครัวที่หวงลูกมากกกก แคร์คำพูดของชาวบ้านมาก ในเครือญาติเราไม่มีใครท้องก่อนแต่งเลย แต่มาผิดที่เรา เราไม่รู้จะบอกที่บ้านยังไง พวกเขาคงผิดหวังในตัวเรามาก ทางครอบครัวแฟนก้อเหมือนกัน เขายังไม่รู้เรื่องนี้ เรากับแฟนก็ไม่รู้จะบอกยังไง ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายก็วันที่ 19 เมษา แต่จำวันที่ประจำเดือนหยุดไม่ได้ ไม่รู้ตอนนี้ น้องจะกี่วีคแล้ว ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ จะทำยังไงดี 😭😭😭

สวัสดีค่ะ เราท้องไม่พร้อม

บ้านนี้ก็เป็นคะ หนีปันหาอยู่2เดือนคะ กว่าจะกลับมาตั้งสติได้ เครียดมาก แต่สุดท้ายก็ไม่แคร์ใครหรืออะไรทั้งนั้น โฟกัสที่ลูกอย่างเดียว สู้ๆน่ะค่ะแม่

สู้ๆค่ะ บ้านนี้ก็ท้องไม่พร้อมแล้วเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วย ค่อยๆบอกพ่อแม่ค่ะ บ้านเราก็หวงมาก เค้าอาจจะโกรธ แต่แปบเดียวก็หาย เพราะยังไงเราก็ลูก

เหมือนกันเลย เราเอาที่ตรวจครรภ์ให้แม่เราดู ช่วงแรกแหละที่เค้ารับไม่ค่อยได้ สู้ๆแล้วมันจะผ่านไป รีบไปฝากครรภ์ด้วยนะเดี๋ยวเด็กไม่แข็งแรง 😊

4y trước

เราฝากครรภ์ที่อนามัยไม่เสียใช้จ่ายนะ แตก่อนที่จะไปฝากครรภ์เราไปซาวด์ที่คลินิกก่อน

เราก้อเปนค่ะ แต่เค้ามาแล้ว ของเราตอนนี้จะ8เดือนแล้ว พ่อแม่เรายังไม่เคยเจอหน้าพ่อแม่แฟนเลย เราก้อไม่คิดมากค่ะ เราเลี้ยงได้ อย่าได้แคร์ค่ะ

บอกไปแล้ว วันนี้ทุกอย่างอาจไม่สวยงาม แต่วันข้างหน้าทุกอย่างจะลงตัวเองค่ะ สู้ๆค่ะแม่🥰🥰🥰 #อย่าปล่อยให้ตัวเองเคลียดจะส่งผลต่อเด็กนะคะ

บ้านนี้ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด 10 เมษา ตอนนี้น้องได้ 11 W 2 d แล้วจ้า ยังไงก็สู้ๆนะคะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอคะ (ลูกสำคัญที่สุดในชีวิตนะคะ)

หนูจ๋า รีบไปฝากท้องก่อนนะคะ ไม่ต้องเอาแฟนไปก็ได้จ้ะ หมอจะให้ยามากินนะคะ ป้องกันความปิดปกติของเด็กในท้อง เรื่องอื่น ค่อยๆคิดจ้า

สู้ๆนะค่ะแม่ถึงจะยังไม่พร้อมแต่เราต้องผ่านมันไปได้ค่ะพ่อแม่ต่อจะให้โกรธแค่ไหนเขาก็ไม่ทิ้งลูกค่ะเขาพร้อมจะให้โอกาสลูกเสมอ

กว่าเราจะพร้อมบอกว่าท้องก็ปาไปเกือบ8เดือนแล้ว เค้าผิดหวังค่ะ ด่าสารพัด แต่สุดท้ายก็รักลูกเรามากห่วงมากกว่าเราซะอีก

ไปฝากครรภ์ก่อนค่ะ จากนั้นค่อยคิดว่าจะเอายังไงแต่สุดท้ายยังไงก็ต้องบอกคนใกล้ชิดอยู่ดีสู้ๆนะคะ เราก็ไม่ได้แต่งค่ะ