แชร์ประสบการณ์ของแม่ๆ

สวัสดีค่ะ หนูชื่อเด็กหญิง ณัฐณิชา บุตทศ ชื่อเล่น ชื่อน้องลูกพีช คลอดวันที่24 พ.ค 63 คลอดก่อนกำหนด 33+5 น้ำหนัก 1700 กรัม หนูออกมาหนูตัวเล็กมากค่ะเลยต้องเข้าตู้อบเพราะหนูยังหายใจเองไม่เก่งและยังกินนมแม่ไม่ได้ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอด หนูอยู่ตู้อบ2วันคุณหมอบอกว่าหนูเป็นโรคหัวใจวาย❤️แม่สตั้นไปรอบ1 ผ่านไปอีก2วันหนูอาการแย่ทั้งตัวซีดตัวบวมขึ้น เกลือแร่ในร่างกายต่ำและน้ำตาลสูงหนูได้หยุดหายใจไปด้วยแม่สตั้นไปรอบ2 คุณหมอช่วยปั้มหัวใจและช่วยหนูเต็มที่สุดท้ายหนูก็กลับมาหายใจอีกครั้งและหนูก็ยังใส่เครื่องช่วยหายใจเหมือนเดิมผ่านไป1สัปดาห์คุณหมอบอกว่าน้องมีเลือดในสมองมี4ระดับคุณหมอให้น้องอยู่ระดับที่3อะสตั้นไปอีกรอบ รอบที่3ละ และแล้วน้องเริ่มกินนมครั้งละ4ซีซี8ครั้งต่อวันพอกินได้อีก2วันต่อมาร่างกายน้องรับนมไม่หมดก็ลดนมลงมาอีกสุดท้ายน้องรับนมไม่ได้ต้องงดนมผ่านไปอีก1สัปดาห์ให้กินอีก4ซีซีวันเว้นวันเพราะน้องรับไม่ได้แล้วหลังๆกินไม่ได้เลย น้ำย้อยน้องเยอะต้องดูดออกตลอดเป็นแบบนี้ไปเลื่อยๆคุณหมอเลยมีแพลนจะส่งน้องไปที่ ร.พ อุบล หมอบอกกับแม่ว่าจะส่งน้องไปอุบลเพราะหมอคิดว่าน้องน่าจะเป็นเรื่องระบบโครงสร้างกระเพราะผิดปกติเลยจะส่งไปให้หมอที่อุบลดูแลต่อและแล้วน้องก็ได้ส่งตัวไปที่ ร.พ อุบล น้องอยู่อุบลได้2วันแล้วหมอก็ถามแม่ว่าคุณแม่รู้ไหมคะว่าน้องเพดานโหว่อะทำให้แม่สตั้นไปรอบที่4 ต่อไปแม่ไม่รู้จะสตั้นอีกกี่รอบแต่ลูกแม่เก่งมากค่ะผ่านรอยเข็มมานับรอยไม่ถ้วนเลยน้องก็ยังสู้ตอนนี้น้องได้1เดือน19วันแล้วยังอยู่ในตู้อบอุบลอยู่เลยคำพูดหมอแต่ละคำที่บอกอาการน้องตั้งแต่น้องคลอดมันบีบหัวใจคนเป็นแม่มากไม่รู้ว่าน้องต้องเจ็บขนาดไหนรอยเข็มเยอะแยะมากมายเพราะหาเส้นเลือดน้องไม่เจอพยาบาลบอกว่าหาเส้นยากมากเพราะน้องตัวเล็กน้องเลยต้องเจ็บซ้ำๆเจาะทุกวันวันละกี่ครั้งไม่รู้อยากเจ็บแทนลูกเหลือเกินสงสารจับใจ วันนี้ที่มาเล่าเพราะอยากจะถามแม่ๆที่มีประสบการณ์เรื่องหัวใจวาย,เลือดในสมอง,เพดานโหว่ ระบบลำใส้น้องที่กินไม่ได้เราต้องดูแลน้องยังไงบ้างขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆค่ะ

แชร์ประสบการณ์ของแม่ๆ

สู้ๆนะคะ น้องตัวเล็กแถวบ้าน หมอให้ยุติการตั้งครรภ์ เพราะน้องตัวบวมครรภ์แม่เสี่ยงเป็นพิษ แม่น้องไม่ยอมยุติ แต่ต้องคลอดฉุกเฉินตอนน้องได้แค่ 6 เดือน น้องต้องอยู่ในตู้อบ 2 เดือน ปัจจุบันน้องขวบกว่าๆ เดิน เต้น ร้องเพลง เจื้อยแจ้วเสียงดัง น่ารักมากค่ะ ชื่อน้องใบบุญ คุณแม่สู้ๆนะคะ อย่ายอมแพ้ สักวันน้องก็ต้องเจื้อยแจ้ว น่ารักเหมือนพี่ใบบุญนะลูก ❤

แม่บ้านนี้คลอดน้อง26วีคนะคะน้ำหนัก1000กรัม น้องมีเลือดออกในสมองและชักไปแปปหนึ่งหมอให้ยาและน้องหายคะใช้เครื่องช่วยหายใจเข้าที่ปาก2เดือนและอาการดีขึ้นได้เปลี่ยนมาใส่จมูก20วันตอนนี้น้องได้กลับบ้านแล้วคะอยู่ในตู้อลนานเหมือนกันแม่ต้องสู้ๆนะคะคอยอยู่ให้กำลังใจน้องตลอดคะนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดนะคะ☺️🥰✌🏻

เพิ่มเติมนิดค่ะ ... อธิษฐานถึง แม่ซื้อ ( แม่ซื้อจะเป็นเทวดา ที่คุ้มครองเด็กทารก ท่านจะคอยดูแลรักษาเด็กทารกไม่ให้เจ็บป่วย ให้อธิษฐานต่อว่า สามวันลูกผี สี่วันลูกคน ลูกของใคร ใครเอาไปเน้อ ... จริงต้องมีพิธีร่อนกระด้ง แต่เอาตามสะดวกขอกับท่านแม่ซื้อให้ช่วยลูกเราให้หายเจ็บป่วย ( เป็นความเชื่อโบราณ ลองดูนะคะ)

4y trước

อธิษฐานจิต ถึงแม่ซื้อ น่ะค่ะ

จุดนี้เราผ่านมาแล้ว ลูกเราหนักเหมือนกัน หายใจเองไม่ได้ ใส่เครื่องช่วยหายใจ กินเองไม่ได้ หมอบอก50/50 นะคุนแม่ ปอดติดเชื้อ เสลดเยอะ ถ้าเสลดติดคือลูกตัวเขียวทันที นอนอบที่ รพ.3เดือน เราสู้ลูกก้อจะสู้ #สุดท้ายก้อมีปาฏิหารย์ ต่อให้ไม่100% แต่ลูกก่อมายุในอ้อมอกแม่ #เปนกำลังใจให้นะค่ะ💓 สู้ๆ✌✌

สู้ๆนะคะคุณแม่ เราเคยดูคลิปของต่างประเทศ ลูกเค้าเหมือนแม่มาก คลอดก่อนกำหนด ตัวเล็ก มีโรคแทรกซ้อน หมอให้อยู่รักษาอยู่โรงบาลเกือบครึ่งปี จากที่ตัวเล็กๆ น้องก็สามารถพัฒนาตัวเองให้สมบูรณ์แข็งแรงมาเท่าคนปกติได้เลยค่ะ ขอเพียงน้องสู้ไปกับคุณแม่คุณหมอ ยังไงน้องก็แข็งแรงค่ะ

เข้า​ใจ​ความ​รู้สึก​นี้​ดีเลย​คะลูก​เราก้อคลอด​ก่อน​ก​ำ​ห​นด​แม่​ครรภ์​เป็น​พิ​ษ​นอน​โรงพยาบาล​อาทิตย์​กว่า​แล้ว​เห็น​แล้ว​ใจจะ​ขาด​น้ำตา​ไหล​ตลอด​กลัว​ลูก​เจ็บ​หมอ​ให้​น้ำเกลือ​ไม่​ได้​หาเส้น​ไม่​เจอ​เลย​ต้อง​ให้​ที่​หัว​เรา​นี่​ร้องไห้​เลย​สงสาร​จับใจ​

บ้านนี้คลอดน้อง 33+6 หนัก 1670 อยู่ตู้อบเป็นเดือน มีติดเชื้อในกระแสเลือด เจอเจาะเลือด ทั้งที่หัว ที่เท้า ที่มือจนมือพรุน ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว น้องยังมีเลือดจางกับกระดูกบาง แต่น้องเริ่มแข็งแรงขึ้นแล้ว...น้องลูกพีชเก่งมากเลยค่ะ อดทนสู้ๆทั้งแม่ทั้งน้องนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ลูกชายคนแรกของเราก็เป็นเพดานโหว่ หัวใจรั่ว กระดูกสันหลังข้อที่7แหว่ง นิ้วกับข้อมือผิดปกติ พัฒนาการช้า หนังตาตก เราเข้าใจคุณแม่ดี ได้ฟังแต่ละอย่าง จะเป็นลม... แต่ก็จะต้องสตรอง คิด+ ลูกเราจะหายๆ ค่อยเป็นค่อยไปทีละอย่างนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่....✌ อยากคุยมากกว่านี้inboxมานะคะ

4y trước

ลูกคุนแม่เป็นเพดานโหว่เยอะไหมค่ะ

โถเจ้าตัวน้อย หนูสู้มากเลยนะคะคนเก่ง คุณแม่ก็สู้ๆนะคะ ใจน้าแม่น้า เรื่องโรคของน้องไม่รู้เลยค่ะ ตอนนี้ท้องแรกยังไม่คลอดเลย ยังไงก็ขอส่งกำลังใจไปให้ทั้งแม่และหนูน้อยนะคะ ขอให้อาการดีขึ้นๆ หายเร็ว แข็งแรงๆนะลูก 😊🙏🏻🙏🏻🙏🏻❤️❤️❤️❤️✌🏻✌🏻✌🏻

บ้านนี้ประสบการณ์เรื่องดลือดออกในสมองค่ะ​ ตอนนี้น้องหายแล้ว​ เพราะแม่ฉีดยาสลายลิ่มเลือดให้ทุกวัน​ วันละ2เข็มจน9เดือน​ ตอนแรกที่อยู่nicuเจาะเลือดบ่อยและหาเส้นยาก​ หมอจึงขออนุญาตเจาะคอน้องค่ะ​ รอยเล็กๆเอง​ เพื่อเอาเลือดตรวจ